Kinh doanh online trên Facebook sẽ “chết yểu” bởi những sai lầm này!

Ju Nguyen

Tháng Một 8, 2019

Ngày nay dịch vụ Internet ngày càng phát triển kéo theo nhiều mạng xã hội ra đời như: Facebook, Intasgram, Twitter,… Đối với những nhà kinh doanh thì Facebook là một trong những công cụ quan trọng giúp cá nhân và doanh nghiệp thành công trong lĩnh vực này.

Bạn từng thấy có rất nhiều người đã thành công trong việc bán hàng online, tuy nhiên cũng không ít người thất bại hoặc kết quả không như mong muốn. Vậy làm cách nào để bán hàng online hiệu quả?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra những sai lầm thường mắc phải khi bán hàng trên Facebook. Từ đó phân tích giải pháp hỗ trợ bạn kinh doanh online hiệu quả, đạt được doanh số như kỳ vọng.

 

Content không hiệu quả

Lỗi thường gặp ở các fanpage hay Facebook cá nhân bán hàng online chính từ content của các bài viết quảng cáo. Nội dung của các bài viết thường sao chép y nguyên từ các Facebook khác. Điều này sẽ khiến khách hàng cảm thấy nhàm chán khi đọc phải những nội dung bán hàng quá giống nhau.

Image result for facebook shop

Chúng ta hãy cùng so sánh, khi bạn đang bán mĩ phẩm mà những người khác cũng cùng bán. Sản phẩm của bạn có nội dung giới thiệu về công dụng giống y hệt với đối thủ sẽ không tạo được sự khác biệt đối với khách hàng. Việc bạn cần làm đó là thay đổi nội dung giới thiệu. Trước hết hãy bắt đầu tạo sự chú ý của khách hàng bằng những lời nhận xét của khách hàng trước đó, hay còn gọi là feedback. Những thông tin chân thực của người từng trải nghiệm sản phẩm chắc chắn sẽ tạo sự chú ý của khách hàng.

Như vậy khi khách hàng đã chú ý thì tính tò mò sẽ khiến họ tìm hiểu thông tin về sản phẩm của bạn. Và chắc chắn họ đã có lòng tin đối với bạn. Khách hàng sẽ ghi nhớ đến bạn và sản phẩm của bạn để dùng thử hoặc giới thiệu cho mọi người xung quanh.Có thể thấy rằng content của một cửa hàng kinh doanh online trên Facebook rất quan trọng.

 

Không chú trọng việc quản lý bán hàng

Việc bỏ sót comment, inbox, nhầm lẫn thông tin khách hàng là việc xảy ra thường xuyên. Khi đã có kế hoạch kinh doanh lâu dài, bạn sẽ không thể kham nổi hết tất cả mọi việc, dù đông nhân viên như thế nào. Ngược lại thuê nhiều nhân viên sẽ khiến chi phí kinh doanh tăng lên cao. Vì vậy, điều bạn cần là những phần mềm quản lí bán hàng trên Facebook. Phần mềm này sẽ trở thành “trợ thủ” đắc lực cho bạn. Công cụ này sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề trên và nhiều hơn thế nữa. Chẳng hạn như chăm sóc khách hàng tốt hơn, tăng tỷ lệ chốt đơn và tiết kiệm thời gian,…

 

Ít sử dụng hình ảnh thật

Ngoài nội dung thì hình ảnh cũng là môt phần quan trọng mà bạn cần trau chuốt. Khách hàng sẽ thích những hình ảnh mà chính bạn tự chụp hơn là những hình ảnh giống với các nơi khác.

Việc bạn chụp và trau chuốt hình ảnh sản phẩm của mình thật đẹp sẽ khiến khách hàng có cảm tình hơn. Thực tế bạn sẽ thấy khách hàng hay yêu cầu các cửa hàng online cung cấp ảnh thật vì họ có những băn khoăn về chất lượng sản phẩm. Bởi lẽ tâm lí của khách hàng khi mua hàng online thì luôn muốn xem hình ảnh thật của sản phẩm như thế nào, có đúng với mong muốn của họ hay không.

Image result for facebook shop

 

Xác định sai đối tượng

Ngay từ khi có ý định kinh doanh thì việc lựa chọn sản phẩm/dịch vụ và đối tượng khách hàng hướng tới là bước cơ bản đầu tiên. Thế nhưng bạn có thể thấy, rất nhiều người lại xác định sai nhóm đối tượng này. Ví dụ khi bạn kinh doanh dịch vụ chăm sóc chó mèo. Bạn bỏ ra một số vốn lớn để đầu tư. Thế nhưng bạn lại nhắm vào đối tượng khách hàng học sinh, sinh viên nuôi thú cưng. Vậy thì chắc chắn bạn sẽ không thể đạt được doanh thu đúng mục tiêu đặt ra.

Vì vậy, việc xác định đối tượng mục tiêu trong kinh doanh online trên Facebook sẽ giúp bạn đi đúng hướng.

Bạn thấy không, có rất nhiều lý do khiến việc kinh doanh online trên Facebook không mang lại hiệu quả. Bạn cần có một kế hoạch đúng đắn để tránh mắc phải những sai lầm đáng tiếc. Hơn nữa, kinh doanh online trên Facebook là chưa đủ nếu bạn muốn có được doanh thu bán hàng “khủng”. Có lẽ bạn kết hợp giữa việc bán hàng trên Facebook và website. Hai công cụ này sẽ khiến việc kinh doanh của bạn được mở rộng đa kênh và trở nên chuyên nghiệp hơn.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm: 10 sự thật thú vị bạn chưa biết về Pizza Hut