Kinh doanh nội thất ô tô- ý tưởng kinh doanh “hốt bạc” cho nhà kinh doanh

Ju Nguyen

Tháng Ba 4, 2019

Trong nhiều năm trở lại đây, với nhiều chính sách mở cửa của thị trường ô tô nhập khẩu, nhu cầu sử dụng ô tô của người tiêu dùng Việt ngày càng lớn. Chính vì vậy, kéo theo đó, nhu cầu về sử dụng các mặt hàng phụ kiện ô tô cũng từ đó mà tăng cao. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh, nhưng chưa biết phải nên kinh doanh mặt hàng nào thì ý tưởng kinh doanh nội thất ô tô chính là ý tưởng kinh doanh có thể giúp bạn kiếm được bội tiền trong thời gian ngắn.

Những thuận lợi khi kinh doanh nội thất ô tô

Đối với hoàn cảnh thực tại của thị trường ô tô trong nước, giá thuế nhập khẩu ô tô trong khu vực Asian xuống 0% vào năm 2018, theo đó, giá xe sẽ giảm mạnh khiến cho nhu cầu mua và sử dụng ô tô của mọi người ngày càng tăng nhanh. Chỉ tính riêng năm 2017, tổng chiếc xe ô tô nhập khẩu đã đạt khoảng 7300 chiếc. Chính vì vậy, các mặt hàng nội thất ô tô cũng sẽ tăng lên đáng kể.

Kinh doanh nội thất ô tô- ý tưởng kinh doanh “hốt bạc” cho nhà kinh doanh

Ngoài ra, các đầu mục các sản phẩm về “đồ chơi” cho ô tô cũng rất phong phú và đa dạng; xuất xứ từ các nước khác nhau như Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ, Đức,… Từ các sản phẩm trang trí bên trong cũng như bên ngoài xe hơi từ đầu DVD, Camera, hệ thống đèn, âm thanh,… Gía của mỗi loại có thể lên đến từ hàng triệu đến hàng trăm triệu. Tuy nhiên, với mức sống được nâng cao, người sử dụng ô tô ngày càng mong muốn được nâng cấp, cải thiện chiếc xe ô tô của mình sao cho bắt mắt, thu hút mọi ánh nhìn.

Vậy nên, có thể rõ ràng thấy được, ý tưởng kinh doanh nội thất ô tô sẽ giúp bạn kiếm được một khoản lợi nhuận không hề nhỏ trong thời gian sắp tới đây. Bởi nhu cầu của khách hàng là rất lớn và được dự đoán sẽ tăng nhanh trong thời gian sắp tới.

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh nội thất ô tô cực hữu ích

Khó khăn của ý tưởng kinh doanh nội thất ô tô

Đối với việc kinh doanh nội thất ô tô, yếu tố đầu tiên và khó nhất để làm sao để nắm bắt đúng tâm lý khách hàng và tăng doanh thu của cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô trong thời gian nhanh chóng. Vậy nên, để nắm được tâm lý này, bạn sẽ phải đầu tư một khoảng thời gian và tiền bạc khá lớn cho việc nghiên cứu và nắm bắt tâm lý của mỗi khách hàng.

Ngoài ra, vấn đề xây dựng được sự tin tưởng của khách hàng đối với ngành kinh doanh nội thất ô tô không phải là vấn đề đơn giản. Vậy nên, bạn cũng cần có sự kiên trì làm tốt để có được lượng khách hàng ổn định và xây dựng được mối quan hệ với các khách hàng.

Gía cả trong vấn đề kinh doanh nội thất ô tô cũng không phải là vấn đề đơn giản. Bởi bán ra mặt hàng này thì lãi được bao nhiêu, hay khách hàng có chấp nhận mức giá đó không thì bạn cũng cần có sự tham khảo chi tiết cho từng mặt hàng. Để đảm bảo rằng, mức giá bạn đưa ra là mức giá phù hợp nhất, có tính cạnh tranh với các đối thủ; mới có thể tạo ra lượng khách hàng lớn cho cửa hàng kinh doanh của bạn.

Xem thêm: Top 5 ý tưởng kinh doanh nội thất lợi nhuận cao ai cũng nên biết

Những điều cần cân nhắc khi có ý định kinh doanh nội thất ô tô

Trước khi có kế hoạch kinh doanh nội thất ô tô, bạn cần đảm bảo chắc chắn mình đủ nguồn vốn kinh doanh trong khoảng từ 500 triệu đến 1 tỷ đồng. Sau đó, lên kế hoạch phân bổ nguồn vốn phù hợp, tránh tình trạng thiếu hoặc dư thừa nguồn vốn lãng phí. Số vốn kinh doanh để mở một cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô thường gồm để chi trả cho các khoản chi phí: thuê mặt bằng, thiết kế cửa hàng, nhập hàng, và một số các chi phí quản lý, quảng cáo, duy trì và phát triển cửa hàng kinh doanh sau này.

Hơn nữa, nếu muốn xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng và tạo dựng thương hiệu, uy tín cho cửa hàng kinh doanh, đòi hỏi bạn nên đầu tư thời gian và công sức để có thể tìm hiểu được nguồn nhập hàng hóa đảm bảo các yếu tố chất lượng, đáp ứng nhu cầu, mong muốn khách hàng, giá cả hợp lý.

Kinh doanh nội thất ô tô- ý tưởng kinh doanh “hốt bạc” cho nhà kinh doanh

Ngoài ra, nếu bạn là một người có sở thích, đam mê trong lĩnh vực ô tô thì sẽ càng là lợi thế lớn cho việc kinh doanh của bạn. Như vậy, sẽ đảm bảo rằng, bạn có đủ các kiến thức về lĩnh vực này để tư vấn cho khách hàng, đánh đúng vào tâm lý của mỗi khách hàng. Hoặc một số kinh nghiệm về lắp đặt, sửa chữa phụ kiện, máy mpcs xe hơi để có thể mở thêm dịch vụ lắp đặt cho xe hơi, tăng thêm doanh thu của cửa hàng.

Đặc biệt, nhân viên là một trong những nhân tố không thể thiếu đối với một cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô. Đặc biệt là nhân viên bán hàng, người sẽ tiếp xúc trực tiếp với khách hàng và tư vấn cho khách hàng. Chính vì vậy, để thu hút, kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng; các nhân viên phải được đào tạo bài bản, có kiến thức về ô tô cũng như nội thất ô tô; Đảm bảo, các nhân viên có ý thức tốt, có tinh thần, trách nhiệm tốt trong công việc, tư vấn nhiệt tình cho khách hàng.

Quỳnh Nguyễn