HỌC TẬP TOP 6 HÌNH THỨC KINH DOANH TRONG MÙA LỄ

Ju Nguyen

Tháng Hai 28, 2019

Mùa lễ đang đến rất nhanh, và giờ là lúc để đảm bảo bạn có được hầu hết các nỗ lực tiếp thị của mình để giúp đảm bảo thành công doanh số trong những tháng tới. Dưới đây là một vài ý tưởng thân thiện với ngân sách để giúp bạn bắt đầu.

Cuộc thi truyền thông xã hội

 

Nếu doanh nghiệp nhỏ của bạn có sự hiện diện trên phương tiện truyền thông xã hội, các cuộc thi trên Facebook và Zalo- một trong số các kênh bán hàng đa kênh hiệu quả thường là một cách phổ biến làm nổi bật thương hiệu của bạn và thu hút khách hàng, nhắc nhở họ rằng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có sẵn – và một ý tưởng quà tặng tuyệt vời. Với một vài quy tắc, một hashtag thông minh và khuyến khích như giải thưởng hoặc giảm giá cho các sản phẩm của bạn, bạn có thể đánh thức sự phấn khích về – và thu hút mọi người vào – doanh nghiệp của bạn.

Xem thêm: ý tưởng kinh doanh ngày lễ để đạt doanh thu hiệu quả

Kháng cáo thêm cho khách hàng trung thành của bạn

Dành thời gian này để làm cho khách hàng trung thành của bạn cảm thấy đặc biệt hơn – nó có thể trở lại với bạn bằng cách kinh doanh và giới thiệu bổ sung. Không phá vỡ ngân hàng, bạn có thể cung cấp các ưu đãi đặc biệt, xem trước, giao hàng miễn phí hoặc bán hàng bí mật.

Đẩy mạnh quảng cáo

Lựa chọn các kênh hiệu quả để quảng cáo, việc bạn sớm chạy chương trình quảng cáo cũng sẽ giúp bạn giảm chi phí khi gần đến dịp tết chi phí từ các đối tác quảng cáo sẽ tăng lên. Các kênh quảng cáo bây giờ hay được sử dụng gồm có email, sms, mạng xã hội và các diễn đàn mua bán. Khi làm các chương trình quảng cáo, nên tập trung vào nội dung quảng cáo và tránh dài dòng gây nhàm chán và nhầm lẫn cho khách hàng.

Ví dụ: Bạn nên tập trung vào hình ảnh, giảm giá và các bước cần làm để có khuyến mãi thay vì viết về công ty. Ngoài ra thông tin về khuyến mãi cần nhất quán từ nội dung email, thông tin trên web cho đến thông tin từ cửa hàng.

Việc đẩy mạnh sớm quảng cáo còn giúp cho bạn cơ hội kết nối với khách hàng sớm bằng cách đưa ra các giảm giá hoặc các coupon, voucher cho khách hàng mua ở lần tiếp theo.

Sự kiện đặc biệt hoặc Nhà mở

Làm cho doanh nghiệp nhỏ của bạn nổi bật bằng cách tổ chức một ngôi nhà mở hoặc sự kiện đặc biệt tại cửa hàng hoặc nhà hàng của bạn. Sử dụng nó để giới thiệu quà tặng, thực đơn và hàng hóa mùa lễ để khách hàng có thể có được cái nhìn thoáng qua về hàng hóa theo mùa của bạn trước. Ghép nối trình duyệt với đồ giải khát nhẹ – một cốc ca cao nóng hoặc một ly rượu táo – để khiến mọi người có tinh thần nghỉ lễ. Trên đường ra, hãy đưa ra một ưu đãi đặc biệt hoặc phiếu giảm giá mời khách hàng quay lại để mua hàng với giá giảm.

Xem ngay: ý tưởng kinh doanh online cho người ít vốn tại nhà

Trợ giúp ngày lễ

Xu hướng kinh doanh nhỏ sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để đưa ra những lời khuyên hữu ích trong kỳ nghỉ lễ căng thẳng. Xem xét ngành, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và lời khuyên liên quan bạn có thể cung cấp để làm cho cuộc sống của khách hàng dễ dàng hơn.

Mọi người đều đánh giá cao những lời khuyên hữu ích và khách hàng của bạn sẽ cảm ơn bạn vì đã đẩy nội dung khiến kỳ nghỉ của họ bớt căng thẳng hơn một chút. Sử dụng hashtag gốc để duy trì nhận thức về thương hiệu trên các nền tảng như Zalo và Facebook.

E-mail

Mặc dù nó thường được coi là sử dụng quá mức, email vẫn không tốn kém và dễ thực hiện khi cần duy trì liên lạc với khách hàng hiện tại. Đó là một chìa khóa cần nhớ – để có hiệu quả, tiếp thị qua email nên được sử dụng với những người bạn đã kinh doanh hoặc đã bày tỏ sự quan tâm đến doanh nghiệp của bạn và đã yêu cầu email từ bạn (còn gọi là tiếp thị cấp phép).

Hãy ghi nhớ những lời khuyên này nếu bạn dự định sử dụng email để hỗ trợ các nỗ lực tiếp thị kỳ nghỉ của mình:

Giữ e-mail ngắn và ngọt ngào. Liên kết trực tiếp đến nội dung quan tâm để bạn thực hiện quy trình dễ dàng nhất có thể cho khách hàng của mình.

Nêu rõ ý định của email trong dòng chủ đề.

Ví dụ: “Một ưu đãi đặc biệt chỉ dành cho bạn. Cảm ơn doanh nghiệp của bạn trong năm 2013.

Hãy lễ hội trong thiết kế của bạn. Hấp dẫn các điểm tham quan của mùa với một thiết kế đặc biệt cho các ngày lễ.

Thực hiện theo các quy tắc tiếp thị trực tuyến. Đừng quên rằng tiếp thị trực tuyến được quy định, do đó, bất kỳ chiến thuật nào bạn sử dụng đều đảm bảo tuân theo các nguyên tắc của chính phủ áp dụng cho quản lý danh sách, SPAM và các hướng dẫn khác.

Với những hình thức kinh doanh trong mùa lễ hội mà chúng tôi vừa chia sẻ ở bài viết này, hy vọng đã đem đến cho bạn kiến thức hữu ích. Chúc bạn kinh doanh thành công!