Học Tập Chiến Lược Marketing Nhà Thuốc Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu

Ju Nguyen

Tháng Ba 14, 2019

Kinh doanh bất kỳ ngành nghề, sản phẩm nào cũng cần đến chiến lược marketing chuyên nghiệp để đem lại lợi nhuận lớn. Cùng học tập chiến lược marketing nhà thuốc- sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc kinh doanh sắp tới đấy!

1. Đẩy mạnh quảng cáo nhà thuốc

Để thu hút được khách hàng mới, bạn cần có những chiến lược marketing nhà thuốc đặc biệt. Ví dụ bạn tạo ra ưu đãi cho người cao tuổi hoặc thể hiện sự quan tâm của bạn đến cộng đồng qua các sự kiện miễn phí khám sức khỏe, tư vấn khám chữa bệnh. Ngoài ra việc cung cấp những dụng cụ có ích cho sức khỏe cũng có tác dụng tốt. Những dụng cụ đi kèm thuốc hữu dụng gồm có bàn chải đánh răng, chỉ tơ nha khoa, khẩu trang,…

Bạn hãy chú trọng hoạt động quảng cáo tại các bệnh viện, viện dưỡng lão, phòng khám, …. Bạn có thể in các sách hướng dẫn hoặc tờ rơi. Sau đó bạn đi phát cho người nhà bệnh nhân đang xếp hàng chờ đợi tại các phòng khám

Bạn hãy tư vấn khác hàng thật kỹ. Rồi bạn bán chéo các loại thuốc khác nhau nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng.

2. Tư vấn hướng dẫn sử dụng sản phẩm

Dược phẩm là ngành chuyên môn, vì thế khách hàng không nắm rõ họ cần gì mà sẽ cần tư vấn của dược sĩ. Bạn hãy chăm sóc khách hàng thật tốt khi khách có nhu cầu. Ngoài ra bạn mở một góc “hỏi đáp” trên trang web của bạn để khách hàng có thể đăng những câu hỏi cần bạn tư vấn. Qua đó bạn có thể lựa chọn và hướng dẫn cho khách hàng sản phẩm phù hợp nhất. Khách hàng sẽ ấn tượng với những người bán thuốc tư vấn sức khỏe tốt. Họ sẽ giới thiệu cho bạn bè khi bạn thực sự làm họ tin tưởng

Hợp tác với doanh nghiệp địa phương

Việc Hợp tác với các doanh nghiệp địa phương để quảng cáo, tổ chức sự kiện là một hình thức tiếp thị nhà thuốc tuyệt vời. Bạn có thể lên kế hoạch tổ chức 1 buổi tiêm chủng phòng bệnh tại các trường học, phát bao cao su miễn phí cho các công ty… Hợp tác với các doanh nghiệp khác cho phép bạn xây dựng mối quan hệ tốt với cộng đồng. Đây cũng là cơ hội để bạn tương tác với những khách hàng mới

3. Marketing nhà thuốc thành công nhờ SEO website:

Tại sao doanh nghiệp nên marketing dược bằng SEO website?

Xu hướng ngày nay, khi có triệu chứng bệnh, mọi người thường lên Google search thông tin về bệnh và thuốc trị bệnh, sản phẩm dược trước, sau đó mới quyết định mua. Vì vậy, SEO website cho trang web của doanh nghiệp bạn lên TOP đầu Google giúp người bệnh tìm thấy sản phẩm dược của bạn ngay khi đang có nhu cầu.

Muốn marketing dược bằng SEO website hiệu quả, bạn nên nắm được vài bí quyết quan trọng dưới đây:

Lập danh sách từ khoá SEO là các câu hỏi liên quan đến bệnh như triệu chứng, dấu hiệu, cách điều trị, thuốc chữa bệnh, sản phẩm dược… Nhằm khi khách hàng search thông tin về bệnh trên Google, tìm câu trả lời sẽ dẫn khách hàng click đến trang web của doanh nghiệp.

Đặt vị trí mình là khách hàng để biết được khách hàng cần search những thông tin gì, từ đó lên list từ khoá SEO theo đúng ý khách hàng nhất.

Đầu tư thiết kế và đăng nội dung bài viết, hình ảnh cho website của doanh nghiệp sao cho thật chất lượng và ấn tượng. Khi truy cập website, khách hàng có thể tìm hiểu được toàn bộ mọi thông tin mình đang cần như thông tin về bệnh, dấu hiệu triệu chứng, sản phẩm dược, hình ảnh thuốc, thành phần thuốc, giá cả… Có như vậy, SEO website mới đạt được hiệu quả cao nhất.

Hãy chọn SEO website khi marketing ngành dược phẩm. Đây là hình thức marketing giúp doanh nghiệp của bạn lên TOP đầu Google, tiếp cận được đông đảo lượng khách hàng tiềm năng nhất. Đây là đối tượng khách hàng chủ động tìm đến bạn vì đang thực sự có nhu cầu về dược phẩm.

4. Marketing nhà thuốc thành công nhờ Facebook:

Tại sao doanh nghiệp nên marketing dược bằng Facebook?

Facebook là một trong những mạng xã hội đông đảo người dùng với số giờ truy cập mỗi ngày nhiều nhất hiện nay. Vì vậy, muốn quảng bá thương hiệu doanh nghiệp dược phẩm của bạn rộng rãi và nhanh chóng, Facebook là kênh marketing không thể thiếu!

Muốn marketing dược bằng Facebook hiệu quả, bạn nên nắm vài bí quyết quan trọng dưới đây:

Tạo Fanpage mang tính chất cộng đồng, nơi gặp gỡ của những người quan tâm đến sức khoẻ và cùng chia sẻ hiểu biết, kinh nghiệm về dấu hiệu triệu chứng bệnh, cách chữa bệnh, thuốc điều trị, sản phẩm dược…

Sau một thời gian trang Fanpage của doanh nghiệp đã tạo được sự tin tưởng trong lòng mọi người, hãy bắt đầu khéo léo lồng sản phẩm dược của doanh nghiệp vào các bài đăng. Từ đó, sản phẩm dược của doanh nghiệp bạn sẽ tiếp cận được đông đảo người dùng Facebook…

Từ đây, bạn có thể bắt đầu triển khai nhiều hình thức marketing Facebook cho Fanpage của mình, như Pagepost, Lead Ads…

Hãy chọn Facebook khi marketing ngành dược phẩm. Doanh nghiệp có thể tùy chọn ngân sách và thời gian hiển thị marketing theo chính nhu cầu và điều kiện cá nhân của mình. Khả năng trao đổi qua lại bằng comment, inbox của Facebook còn giúp doanh nghiệp và khách hàng tương tác với nhau sâu hơn nhanh hơn, khiến tỷ lệ thành công là khá cao!

Bạn sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng hơn khi bạn đẩy mạnh các chiến lược marketing nhà thuốc. Sự quan tâm đến sức khỏe cộng đồng luôn phải đặt lên hàng đầu để khách hàng tin tưởng. Hy vọng bạn có chiến lược marketing nhà thuốc hợp lý để tăng hiệu quả doanh thu. Chúc các bạn thành công trong cuộc sống.

Với những bí quyết marketing nhà thuốc mà chúng tôi chia sẻ, hy vọng đã đem đến cho bạn những kiến thức hữu ích. Chúc bạn kinh doanh thành công!