Gợi ý khuyến mãi giúp kinh doanh cửa hàng mẹ và bé tăng doanh thu nhanh chóng

Ju Nguyen

Tháng Mười Hai 27, 2018

Kinh doanh cửa hàng mẹ và bé đang trở thành ngành kinh doanh hot hiện nay bởi nhu cầu về những sản phẩm này của mọi người ngày càng tăng cao. Vậy nên, sức cạnh tranh trên thị trường này là rất lớn. Các cửa hàng ra sức đưa ra những chương trình khuyến mãi hấp dẫn, thu hút khách hàng. Vậy làm thế nào để cửa hàng kinh doanh của bạn cạnh tranh được với những cửa hàng khác? Dưới đây là những gợi ý về ý tưởng khuyến mãi độc đáo giúp bạn có thể thu hút khách hàng và tăng doanh thu nhanh chóng.

Nghiên cứu thị trường kinh doanh cửa hàng mẹ và bé

Nghiên cứu thị trường luôn là bước đầu tiên quan trọng nhất. Đây là công việc không thể thực hiện một cách qua loa được, bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc kinh doanh của bạn sau này. Đây là nền tảng định hướng mọi hoạt động sau này. Việc nghiên cứu thị trường bao gồm các bước: Nghiên cứu nhu cầu của khách hàng mục tiêu và nghiên cứu về đối thủ cạnh tranh.

kinh doanh cửa hàng mẹ và bé

Nghiên cứu nhu cầu của khách hàng mục tiêu sẽ giúp bạn biết được khách hàng của mình đang muốn sử dụng những sản phẩm như thế nào, họ có sở thích gì, họ có hài lòng với những sản phẩm đang sử dụng không?… Hầu hết các cửa hàng kinh doanh sản phẩm mẹ và bé khách hàng mục tiêu đều là các bà mẹ bỉm sữa, có nhu cầu mua sắm những vật dụng cần thiết cho con cái như quần áo trẻ em, khăn mặt, sữa, bỉm,… hoặc cho bản thân như quần áo, đầm bầu, sữa bầu,… Tuy nhiên, bạn phải xác định rõ cửa hàng mình đang ở đoạn thị trường cao cấp hay trung cấp để có thể cung cấp những sản phẩm có chất lượng phù hợp.

kinh doanh cửa hàng mẹ và bé

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh cũng không kém phần quan trọng. Đối thủ cạnh tranh đang kinh doanh những mặt hàng nào, giá cả ra sao, những chương trình khuyến mãi như thế nào?… Đòi hỏi bạn phải rất linh hoạt trong việc đưa ra những chiến lược để tạo sức cạnh tranh trong thị trường. Tuy nhiên, cạnh tranh về giá không phải lúc nào cũng là hình thức cạnh tranh tốt nhất. Thay vào chỉ nhất nhất giảm giá, các chương trình khuyến mãi hấp dẫn sẽ thu hút khách hàng đến cửa hàng bạn nhiều hơn.

Khuyến mãi áp dụng để thu hút khách hàng

Chắc chắn các chương trình khuyến mãi luôn luôn đánh vào tâm lý của các bà mẹ bỉm sữa nhiều nhất. Đặc biệt là khi nhu cầu mua sắm của những bà mẹ bỉm sữa tăng cao, họ sẽ không ngần ngại khi bỏ tiền ra để mua sản phẩm ở cửa hàng của bạn.

Khuyến maĩ khi mua hàng tại cửa hàng:

  • Khuyến mãi theo sản phẩm: Đối với những sản phẩm đang tồn kho nhiều, cửa hàng mẹ và bé của bạn nên tặng khuyến mãi theo những sản phẩm này để nhanh trôi hàng. Ví dụ khi mua một thùng sữa 5 hộp sữa bột Hikid sẽ được tăng một xe đẩy cho trẻ từ 1 tuổi.,… Chắc chắn, lượng sẽ bột trong kho hàng của cửa hàng bạn sẽ bay rất nhanh nhờ hình thức khuyến mãi này.

kinh doanh cửa hàng mẹ và bé

  • Khuyến mãi theo giá trị đơn hàng: Hình thức này khá phổ biến hiện nay, những vẫn luôn luôn đánh vào tâm lý và thu hút được khách hàng. Điều kiện áp dụng cho chương trình khuyến mãi này đó là nếu giá trị đơn hàng đạt đến mức quy định của cửa hàng sẽ được chiết khấu 5-10-15%. Ví dụ: cửa hàng bạn áp dụng đối với những đơn hàng trên 1000000 đồng sẽ được chiết khấu 10%. Khi khách hàng đã chọn được những sản phẩm của mình những hóa đơn chỉ mới 990000 đồng, họ sẽ không ngần ngại mua thêm 1,2 sản phẩm nữa để được hưởng chiết khấu.
  • Khuyến mãi theo cấp độ khách hàng: Hiện nay, các cửa hàng mẹ và bé đều áp dụng phần mềm quản lý bán hàng để việc quản lý các sản phẩm được dễ dàng hơn; hệ thống quản lý bán hàng sẽ lưu thông tin khách hàng trong mỗi lần mua hàng tại cửa hàng, từ đó, khách hàng sẽ được phân chia ra các cấp độ. Ví dụ như khách hàng “bạch kim”, “vàng”, “Vip”,… Đối với mỗi nhóm khách hàng này, bạn nên có những ưu đãi đặc biệt cho họ để tạo mối quan hệ lâu dài hơn với họ. Ví dụ ở mỗi lần mua hàng, với bất kì giá trị đơn hàng nào, khách hàng bạch kim sẽ được chiết khấu 10%,…

kinh doanh cửa hàng mẹ và bé

  • Nhận mã thẻ, coupon giảm giá: Hình thức này được nhiều cửa hàng áp dụng hiện nay. Bởi những thẻ, coupon giảm giá này sẽ kích thích khách hàng mua hàng vào nhiều lần sau nữa. Ví dụ: đối với những khách hàng mua 1 hộp sữa Hikid có giá trị 510000 đồng sẽ được nhận thẻ giảm giá 5% khi mua hộp sữa thứ 2, hoặc sản phẩm khác.
  • Tích điểm thưởng khi mua hàng: Tích điểm mỗi lần mua hàng có rất nhiều lợi ích. Vừa ghi chép được thông tin khách hàng để phục vụ cho việc chăm sóc tập trung; vừa tạo mối quan hệ lâu dài với khách hàng và kích thích nhu cầu mua sắm của họ trong những lần sau nữa.  

Khuyến mãi áp dụng cho mua hàng online

kinh doanh cửa hàng mẹ và bé

  • Miễn phí vận chuyển theo giá trị đơn hàng: Hầu hết hiện nay, các cửa hàng mẹ và bé đều kinh doanh online, bán hàng đa kênh trên Facebook, các sàn thương mại điện tử Shopee, Lazada,… để tối ưu doanh thu do một phần nhu cầu mua sắm trực tuyến của các bà mẹ bỉm sữa tăng cao. Vậy nên, miễn phí vận chuyển luôn được các mẹ bỉm sữa yêu thích. Bạn nên áp dụng miễn phí vận chuyển đối với những đơn hàng có giá trị từ 500000 đồng trở lên chẳng hạn, để không bị giảm lợi nhuận mà vẫn kích thích được nhu cầu mua sắm của các bà mẹ bỉm sữa.

Để học thêm về những bí kíp kinh doanh cửa hàng mẹ và bé, bạn có thể tham khảo thêm tại: Bí kíp kinh doanh cửa hàng mẹ và bé thu lợi nhuận “khủng”

Quỳnh Nguyễn