Gợi ý bí quyết kinh doanh shop online đồ chơi trẻ em hiệu quả

Ju Nguyen

Tháng Tư 30, 2019

Kinh doanh đồ chơi trẻ em online là một thi trường đầy tiềm năng cả ở hiện tại và tương lai; khi mà thời gian của bố mẹ hầu hết được dành cho công việc như hiện này. Gợi ý cho bạn bí quyết kinh doanh online đồ chơi trẻ em hiệu quả ngay sau đây.

Xem thêm: Sai lầm cần tránh nếu muốn vận hành nhà hàng hiệu quả.

Xác định khách hàng là đối tượng mục tiêu:

Đây là một bước rất cần thiết, đối với việc kinh doanh online thì càng quan trọng hơn nữa. Bạn phải trả lời chính xác những câu hỏi cơ bản như: Đối tượng bạn đang nhắm đến là trai hay gái? Độ tuổi ra sao, phụ huynh có thu nhập thế nào?… Đối tượng bạn khoanh vùng càng chi tiết thì các hoạt động kinh doanh tiếp theo của bạn sẽ càng dễ dàng.

Nguồn hàng đồ chơi trẻ em ở đâu

Do có đặc điểm là rất đa dạng, phong phú nên khi kinh doanh đồ chơi trẻ em online thì bạn có thể lấy hàng từ trong và ngoài nước nhưng phải có xuất xứ rõ ràng.

Thường thì việc nhập hàng từ Trung Quốc là rất được ưa chuộng vì chi phí rẻ nhưng bạn cũng cần phải xét tới yếu tố chất lượng, không ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Đảm bảo an toàn kho hàng

Dù bán hàng online nhưng vẫn có nhiều khách hàng vẫn có nhu cầu đến trực tiếp xem hàng, kiểm tra chất lượng, bạn nên bố trí để phục vụ họ chu đáo. Bạn cần có một kho hàng đủ lớn để dễ dàng quản lý và kiểm soát sản phẩm. Ngoài ra kho hàng của bạn cần đảm bảo về độ rộng rãi, khô ráo, thoáng mát… để không làm ảnh hưởng tới hàng hóa được xếp trong kho.

Biết và hiểu về các kênh bán hàng online:

Biết các kênh bán hàng

Hiện nay có rất nhiều kênh bán hàng online nói chung và kinh doanh đồ chơi trẻ em online nói riêng tuy nhiên không phải kênh nào cũng phổ biến và mang lại hiệu quả. Dưới đây là một số kênh bán hàng chính hiệu quả và được dùng nhiều nhất.

– Facebook

Điểm mạnh của facebook là có thể tiếp cận được một lượng rất lớn khách hàng với chi phí thấp. Ngoài ra, ở Việt Nam hầu hết những ai dùng điện thoại thông minh thì đều có facebook. Nhưng có một điều rủi ro là bạn đang bán hàng “trên đất nhà khác” nên khi “chủ nhà có biến động” gì thì bạn cũng bị ảnh hưởng theo.

– Các trang thương mại điện tử

Như Lazada hay shopee… đang là một trong những kênh hiệu quả và được yêu thích nhất. Nếu bạn muốn bán hàng trên các trang này thì bạn chỉ cần đăng ký và mở gian hàng rồi đăng sản phẩm của mình lên là được.

Ưu điểm của các trang này là cước phí vận chuyển thường được hỗ trợ nên nhiều khách hàng vì thế rất thích. Ngoài ra, khi mua hàng, khách hàng có thể tham khảo nhận xét của những người mua trước trước khi quyết định – nhiều khách hàng rất quan tâm tới điều này.

Tuy nhiên ưu điểm lớn nhất của kênh bán hàng này là bạn không phải tự mình quảng cáo khi bán hàng ở đây mà việc này đã có các công ty trên lo liệu. Ưu điểm của kênh này cũng giống như facebook.

Thiết kế một website bán hàng chuyên nghiệp:

Có rất nhiều phương tiện để bạn tạo lập một gian hàng như: tạo một tài khoản trên các diễn đàn mua bán, tạo một trang bán hàng trên mạng xã hội hay lập một website bán hàng… qua đó bạn có thể tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

Tại sao bạn nên tạo website bán hàng? nhiều bạn trẻ bán hàng online cứ thấy bán hàng trên facebook và các trang thương mại điện tử đang chạy mà không hề quan tâm tới việc phát triển các kênh CỦA RIÊNG MÌNH.

Như trên đã nói, hạn chế rất lớn của 2 kênh bán hàng trên là bạn đang “bán hàng trên đất nhà khác” nên khi 2 kênh trên có bất kỳ biến động gì thì việc kinh doanh của bạn đều bị ảnh hưởng theo (vì bạn không làm chủ được kênh bán hàng nên đây được coi là một rủi ro tiềm ẩn). Với phần mềm quản lý cửa hàng đồ chơi việc sở hữu cho shop online của bạn sẽ không còn xa vời nữa.

Ví dụ đơn giản như khi bạn bị mất tài khoản hay khi facebook thay đổi thuật toán chẳng hạn. Website bán hàng thì khác, nó là của bạn nên bạn hoàn toàn có thể làm chủ được.

Sử dụng các phần mềm quản lý tối ưu:

Đối với mặt hàng đồ chơi trẻ em có đặc điểm là sự đa dạng mẫu mã, kích thước với nhiều công dụng khác nhau, thì việc sử dụng một phần mềm quản lý bán hàng tốt sẽ giúp chủ shop online kinh doanh dễ dàng hơn. Các phần mềm này sẽ cung cấp các dịch vụ hữu ích nhất như: quản lý sản phẩm, kho hàng, chăm sóc khách hàng, các hoạt động của nhân viên,… Đặc biệt tính năng đồng bộ dữ liệu với nhiều kênh bán hàng, hệ thống tích hợp với thiết kế website, dịch vụ vận chuyển, bán hàng trên facebook sẽ khiến công việc kinh doanh online của bạn đơn giản, hiệu quả hơn bao giờ hết.

Sử dụng các phần mềm hỗ trợ kinh doanh online đồ chơi trẻ em:

Kinh nghiệm của nhiều chủ shop cũng cho thấy, nếu muốn kinh doanh thành công thì không nên bỏ qua các phần mềm quản lý bán hàng. Nó không chỉ giúp các chủ shop quản lý một cách khoa học, hiệu quả từ khách hàng tới nhân viên mà còn giúp họ có nhiều thời gian hơn để nghiên cứu những hướng phát triển mới thay cho việc suốt ngày vùi đầu vào sổ sách để tính toán lỗ lãi.

Bạn không thể ngồi chờ khách hàng tìm đến bạn. Do đó việc quảng cáo mặt hàng đến với khách hàng trên các kênh phương tiện như facebook, zalo…Với sự bùng nổ của internet ngày nay thì việc làm này là rất cần thiết cho việc kinh doanh đồ chơi trẻ em online của bạn.

Hiểu về cách thức hoạt động, quảng cáo trên các kênh

Chỉ biết thôi thì chưa đủ, nếu muốn việc kinh doanh đồ chơi trẻ em được lợi nhuận tốt thì bạn còn cần phải hiểu về cách thức hoạt động cũng như quảng cáo trên các kênh này nữa.

Ví dụ như khi nào thì nên chạy quảng cáo facebook? Chạy thì nên lọc những trường nào? thời gian đầu nên chạy bao nhiêu tiền một ngày?… hay là cách viết một bài giới thiệu sản phẩm sao cho hấp dẫn để khi đăng lên gian hàng trên lazada sẽ có nhiều người tin và mua nhất? Cách quản trị một website bán hàng có phức tạp quá không….

Hy vọng với những bí quyết kinh doanh online đồ chơi trẻ em trên đây sẽ giúp bạn có chiến lược kinh doanh đúng đắn, bắt kịp xu thế vào thu về lợi nhuận cao. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Bật mí 7 tuyệt chiêu kinh doanh cửa hàng đồchơi trẻ em mang lại lợi nhuận “khủng”.