GIẢI PHÁP CHO PHẦN MỀM QUẢN LÝ SIÊU THỊ MINI HIỆU QUẢ

Ju Nguyen

Tháng Ba 29, 2019

Giải pháp phần mềm quản lý siêu thị mini đang là lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp để kết quả kinh doanh đạt cao nhất. Bởi, tuy được gọi là siêu thị mini nhưng nó có khối lượng hàng hóa khổng lồ, giá trị sản phẩm đa dạng nên việc quản lý bán hàng rất quan trọng và cần thiết.

Đặc biệt, trong quá trình kinh doanh phát triển của các doanh nghiệp, một lượng lớn các thông tin giao dịch, trao đổi, mua bán hàng hóa giữa các bên có liên quan như nhà cung cấp, nhà buôn, khách hàng cần được quản lý và theo dõi hàng ngày.

Quy mô và số lượng giao dịch càng lớn thì càng nhiều lượng thông tin cần lưu trữ và lại càng mất nhiều thời gian, công sức để quản lý. Do đó rất dễ mắc phải những sai sót đáng tiếc khi quản lý những thông tin này. Bởi vậy việc sử dụng phần mềm quản lý siêu thị vào kinh doanh là giải pháp tối ưu cho các siêu thị mini.

Xem thêm: Hướng dẫn 5 bước mở cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô.

Giải pháp cho phần mềm quản lý siêu thị mini hiệu quả:

 

1.Quản lý hàng hóa:

Dễ dàng theo dõi và cập nhật tất cả các thông tin của sản phẩm: hạn sử dụng bao của sản phẩm còn bao lâu, ngày nhập vào là ngày nào với số lượng như thế nào…

Lịch sử xuất nhập hàng hóa được ghi lại theo thời gian thực tế do tất cả đều được lưu trữ trong hệ thống phần mềm. Điều này giúp bạn kiểm soát chặt chẽ doanh thu hàng hóa, hạn chế tình trạng thất thoát hàng hóa không mong muốn.

Dữ liệu hàng hóa được quản lý theo nhóm rõ ràng và người dùng cũng dễ dàng tìm kiếm sản phẩm thông qua các tiêu chí kèm theo hình ảnh và biểu đồ trực quan, sinh động.

Hỗ trợ việc xuất, nhập danh sách các loại hàng hóa qua file với thao tác nhanh chóng cùng lúc nhiều sản phẩm., giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian và nhân lực.

Website với giao diện chuẩn phù hợp với hình ảnh trực quan hỗ trợ người dùng từng chi tiết nhỏ ứng với từng tình huống cụ thể và thậm chí được thiết kế leading page dễ dàng với trình kéo thả.

2.Quản lý kho hàng:

 

 

Theo dõi theo thời gian thực tế thông qua chức năng lưu hóa đơn, nhập hàng, cập nhật số liệu thực tế ngay trên phần mềm

Giúp so sánh đối chiếu, kiểm tra số liệu hàng hóa khi cần thiết, giảm thiểu tối đa thất thoát do nhân viên gian lận gây ra.

Với hệ thống quản lý hàng hóa tự động, khi hàng hóa xuất/nhập, chủ cửa hàng chỉ cần đăng nhập vào quản trị là có thể xem được báo cáo tồn kho.

Chủ cửa hàng cũng dễ dàng cập nhật lượng hàng hóa trong kho và bổ sung thêm hàng hóa từ xa mà không cần mất công tới cửa hàng xem trực tiếp báo cáo tồn kho.

3.Quản lý nhân viên:

Thông tin của nhân viên sẽ được lưu trữ đầy đủ trong hệ thống lưu trữ dữ liệu.

Bất kể sự thay đổi nào đều được đồng bộ hóa trên kho dữ liệu một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Các thống kê về doanh số bán hàng, lợi nhuận bán hàng của từng nhân viên được thống kê theo thời gian thực qua đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của nhân viên bán hàng.

4.Quản lý nhà cung cấp:

Một siêu thị luôn có rất nhiều nguồn cung cấp hàng hóa vậy nên để kiểm soát được hết danh sách các nhà cung cấp , lưu trữ thông tin hàng hóa, lượng hàng hóa bán chạy chất lượng hàng hóa như thế nào để lên kế hoạch cho lần nhập hàng tiếp theo,.. là một ưu tiên cần được giải quyết ngay.

Với phần mềm quản lý siêu thị mini, bạn có thể xem toàn bộ thông tin về nhà sản xuất bao gồm email, website, điện thoại, địa chỉ…cho phép thống kê đối tác theo nhiều tiêu chí khác nhau để phân loại nhà cung cấp, từ đó lên kế hoạch hợp tác phù hợp.

5.Chăm sóc khách hàng:

 

 

Mọi thông tin của khách hàng đều được ghi lại trong hệ thống

Dễ dàng phân loại khách hàng để triển khai các chương trình khuyến mại đến đúng đối tượng, hỗ trợ cho các dịch vụ giá trị gia tăng của khách hàng.

Phần mềm còn giúp bạn theo dõi công nợ khách hàng một cách khoa học và chặt chẽ thông qua công nợ đầu kỳ, công nợ cuối kỳ để nhanh chóng thông báo công nợ đến cho khách hàng.

Chủ động đưa ra những phương thức để điều chỉnh hiệu quả hoạt động phù hợp.

Dễ dàng phân tích loại khách hàng theo nhiều tiêu chí như: khách thường xuyên, khách lẻ… mang đến những ưu đãi hợp lý nhất.

Các thiết bị cần thiết cho mô hình quản lý siêu thị mini hiệu quả:

Thiết bị cài đặt phần mềm (điện thoại di động, iPad, thiết bị máy tính…)

Máy đọc mã vạch

Máy in hóa đơn

Két đựng tiền

Phần mềm quản lý siêu thị mini.

 

 

Phần mềm quản lý siêu thị mini Bpos giúp cho công tác quản lý hàng hóa và bán hàng  siêu thị của bạn trở nên chuyên nghiệp, tiết kiệm và mọi khâu quản lý đều được kiểm soát chính xác, chặt chẽ hạn chế đến mức thấp nhất thất thoát hàng hóa, cung cấp nhanh chóng nhất những số liệu thống kê báo cáo… góp phần mang lại nhiều tiện ích cho cả chủ siêu thị và khách hàng!

Trên đây là các giải pháp để bạn có kế hoạch quản lý siêu thị mini của mình hiệu quả nhất với những tính năng nổi bật, hữu ích của phần mềm quản lý siêu thị mini. Chúc bạn kinh doanh thành công!

Xem thêm: Điểm tên 5 kinh nghiệm nâng cao hiệu quả quản lý kho hàng.