Để thiết kế website chuyên nghiệp, bạn cần cung cấp những gì?

Phuong

Tháng Tám 26, 2019

Ngày nay, các nhà kinh doanh đã tự thức được tầm quan trọng của website trong thời đại công nghệ số. Với việc sở hữu một website riêng, uy tín doanh nghiệp và hiệu quả tiếp thị được nâng lên một tầm cao mới. Vì vậy, nhu cầu thiết kế website chuyên nghiệp ngày càng tăng. Vậy bạn cần cung cấp cho bên thiết kế những gì để có thể hiện thực hóa ý tưởng của mình?

Xem thêm:

Có nên lập web bán hàng khi mới bắt đầu kinh doanh?

Đây là 3 lý do khiến bạn phải sở hữu một web bán hàng

Ba bước thiết kế web bán hàng cho người mới nhập môn

1. Ý tưởng thiết kế website

Ý tưởng thiết kế website là thứ bạn cần cung cấp cho đơn vị thiết kế. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chuyển tải ý tưởng của mình. Vì vậy, sự tư vấn của các đơn vị chuyên môn là điều cần thiết giúp bạn biến ý tưởng thành hiện thực.

Giao diện, bố cục là thứ bạn cần quan tâm. Kinh nghiệm cho thấy bạn nên tham khảo một vài mẫu website để phác thảo được hình ảnh sơ khai về “đứa con” của mình. Chẳng hạn với website quần áo, việc thiết kế theo mô phỏng một trang TMĐT là hình dáng phổ biến được nhiều người lựa chọn. Với giao diện như thế, các mặt hàng sẽ được hiển thị một cách rõ ràng, cụ thể, chi tiết. Khách hàng khi truy cập sẽ dễ dàng theo dõi.

Việc bố trí các thanh menu, phân nhóm…cũng rất quan trọng trong việc điều hướng khách hàng tìm kiêm sản phẩm. Hình ảnh, màu sắc đẹp mắt cũng là điểm cộng rất lớn trong việc gây thiện cảm với khách hàng.

Ý tưởng thiết kế websitelà thứ bạn cần cung cấp cho đơn vị thiết kế

Thực tế cho thấy từ ý tưởng chuyển tải thành thực tiễn là cả một quá trình rất dài. Do đó, bạn cần ngồi lại thương thảo với bên thiết kế để đi đến quyết định cuối cùng làm hài lòng đôi bên. Một đơn vị thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp sẽ biết cách dung hòa giữa ý kiến của gia chủ và khả năng thực hiện.

2. Nội dung

Nội dung hay content là thứ quan trọng nhất để chuyển tải thông điệp đến khách hàng. Do đó, bạn cần cung cấp định hướng nội dung tổng quát cho bên thiết kế để họ tiến hành nhập liệu, xây dựng nội dung website.

Nếu thiết kế web chuẩn SEO, bạn sẽ cần đến đội ngũ Content để xuất bản nội dung thường xuyên. Mục đích là phục vụ cho việc tiếp thị trực tuyến và giữ thứ hạng web. Do đó, bạn cần định hướng website của mình đi theo con đường nào để đơn vị thiết kế xây dựng nền tảng wesite phù hợp.

Bạn cần cung cấp định hướng nội dung tổng quát để bên thiết kế tiến hành nhập liệu, xây dựng nội dung web

3. Lựa chọn đơn vị thiết kế website uy tín

Website sau khi xây dựng cần được “chăm sóc” định kỳ. Bạn sẽ không thể nào xử lý được các lỗ hổng bảo mật nếu như không có kinh nghiệm. Chưa kể đối thủ cạnh tranh có thể đánh sập “đứa con” của bạn bất cứ lúc nào. Do đó, việc tìm kiếm một đơn vị thiết kế website uy tín là điều cần thiết.

Bạn có thể lựa chọn dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp tại công ty cổ phần BNC Group. Đây là một trong những đơn vị đi đầu tại Việt Nam về các giải pháp kinh doanh Online. Trong đó, thiết kế website là một trong những hạng mục “đầu tàu”. Bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như tính bảo mật cho website của mình.

Với những giải thưởng danh giá đạt được, BNC tự hào là đơn vị đi đầu về các giải pháp kinh doanh Online tại Việt Nam

4. Update thường xuyên

Đây là điều bắt buộc nếu bạn muốn phát triển website của mình. Thường xuyên cập nhật thông tin cũng như các lỗ hỗng bảo mật. Báo lại với bên chủ quản để website luôn được bảo vệ. Ngoài ra, cập nhật các xu hướng kinh doanh giúp bạn có thêm ý tưởng để cải thiện web của mình. Mục đích là hướng đến việc tiếp thị khách hàng được hiệu quả và dễ dàng hơn.

Nếu bạn đang kinh doanh nhưng chưa có web, hãy thiết kế ngay một website cho riêng mình. Đó là một trong những giải pháp kinh doanh hiệu quả trong thời đại công nghệ số ngày nay.