Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh nội thất ô tô cực hữu ích

Ju Nguyen

Tháng Ba 4, 2019

Trong vài năm trở lại đây, kinh doanh nội thất ô tô đang dần trở thành ngành kinh doanh “siêu lợi nhuận” thu hút rất nhiều nhà đầu tư kinh doanh. Bởi theo thị trường, chính sách mở cửa, thuế các loại ô tô nhập khẩu trong thị trường Asian giảm còn 0%. Chính vì vậy, nhu cầu mua và sử dụng ô tô của người tiêu dùng tăng nhanh, cộng thêm tâm lý ưa chuộng những điều mới mẻ cho chiếc ô tô của mình thì ngành kinh doanh nội thất ô tô chính là cơ hội kinh doanh lớn nhất dành cho bạn.

Nếu bạn muốn mở cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô nhưng lại lo ngại không có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Thì không thể bỏ qua bài viết chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh nội thất ô tô cực hữu ích dưới đây.

Chuẩn bị nguồn vốn kinh doanh

Với một số kinh nghiệm có sẵn từ nhiều người đi trước thì bạn có thể dự trù nguồn vốn kinh doanh cần chuẩn bị tùy thuộc vào mô hình, quy mô cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô bạn hướng tới. Số vốn cho một cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô thông thường khoảng từ 500 triệu đến 1 tỷ đồng. Vậy nên, nếu xác định kinh doanh lĩnh vực này bạn phải đảm bảo có đủ nguồn vốn theo yêu cầu.

Nếu có nguồn vốn lớn, ngoài kinh doanh các mặt hàng nội thất ô tô, bạn hoàn toàn có thể kinh doanh thêm đồ chơi ô tô; cộng thêm hình thức việc chăm sóc ô tô sẽ giúp cửa hàng của bạn có thêm những nguồn thu nhập mới.

Lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp

Địa điểm để mở một cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô cần thiết phải ưu tiên yếu tố rộng rãi, hơn là một vị trí đẹp. Bởi hiện tại, diện tích cho cửa hàng kinh doanh nội thất cần khá lớn để có thể phù hợp với việc bãi đỗ xe cho khách hàng đến với cửa hàng. Hơn nữa, với cách quảng cáo, tiếp thị phù hợp, bạn sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng hơn thay vì cứ phải lựa chọn địa điểm đẹp như ngoài mặt đường.

Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh nội thất ô tô cực hữu ích

Ngoài ra, một yếu tố cũng khá quan trọng, địa điểm mở cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô nên được đặt ở những nơi đông dân cư như gần khu chung cư, văn phòng công sở thì sẽ nhanh chóng thu hút khách hàng hơn.

Thiết kế, trang trí cửa hàng kinh doanh theo những nét đặc trưng, riêng biệt sẽ giúp bạn gây ấn tượng với các khách hàng và họ cũng sẽ nhớ đến cửa hàng của bạn nhiều hơn.

Tìm kiếm nguồn hàng nội thất ô tô chất lượng và giá cả tốt

Các mặt hàng nội thất ô tô trong thời điểm hiện tại khá đa dạng và phong phú; tuy nhiên, để tìm kiếm được nguồn hàng phụ kiện ô tô uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý thì cũng không phải là vấn đề dễ dàng.

Bởi vậy, bạn phải đầu tư nhiều thời gian, công sức cho vấn đề tìm kiếm nhà cung cấp đủ năng lực, giá cả hợp lý, các mặt hàng nội thất đến từ nhiều thương hiệu khác nhau, có nguồn gốc rõ ràng; đảm bảo đa dạng  mẫu mã và có đủ nguồn hàng cung cấp trong thời gian lâu dài.

Ngoài ra, hiện nay, bạn có thể lựa chọn kinh doanh theo hình thức trở thành đại lý phân phối các nội thất, phụ kiện ô tô của các hãng nổi tiếng, theo từng dùng xe khác nhau như Toyota, Kia, Huyndai, Mercedes,… Nếu trở thành các đại lý phân phối, bạn sẽ không cần quá đầu tư vào các vấn đề như xây dựng thương hiệu bởi đã được sử dụng ngay từ thương hiệu của hàng.

Xem thêm: Gợi ý cách tìm nguồn hàng kinh doanh phù hợp với quy mô

Đào tạo nhân viên bài bản

Nhân viên bán hàng là một trong những nhân tố không thể thiếu trong mỗi cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô. Khách hàng là những người sẽ tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Vậy nên, các nhân viên cho cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô cần được quan tâm, đào tạo bài bản để có những kiến thức, hiểu biết nhất định về ô tô và nội thất ô tô. Từ đó có thể tư vấn và giúp khách hàng tin tưởng hơn vào cửa hàng kinh doanh của bạn.

Ngoài ra, ý thức, thái độ tốt, tinh thần tư vấn nhiệt tình vui vẻ với khách hàng cũng là một trong những yếu tố không thể thiếu và kích thích nhu cầu mua sản phẩm của các khách hàng của bạn.

Phương pháp quản lý cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô hiệu quả

Cửa hàng kinh doanh nội thất, đồ chơi ô tô đòi hỏi phải có số lượng hàng hóa đa dạng, lên đến con số hàng trăm, hàng ngàn sản phẩm. Vậy nên, để quản lý hiệu quả, bạn cần có phương pháp quản lý phù hợp để tránh xảy ra tình trạng thất thoát hàng hóa hay sai sót về tính toán, thống kê doanh thu bán hàng.

Một lời khuyên chân thành nếu bạn đang có ý định mở cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô chính là sử dụng ngay phần mềm quản lý bán hàng để đảm bảo việc quản lý kinh doanh được trơn tru và hiệu quả nhất.

Phần mềm quản lý bán hàng là công cụ được ứng dụng công nghệ thông tin, có thể giúp bạn giải quyết đến 80% các công việc quản lý của cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô; giải quyết từ các vấn đề quản lý hàng hóa, quản lý nhân viên bán hàng đến chăm sóc khách hàng một cách chính xác, chi tiết và hiệu quả nhất.

Quỳnh Nguyễn