Chị em đua nhau thoát ế ngày Thất Tịch, còn chủ quán thì lãi to nhờ kinh doanh món này

Phuong

Tháng Tám 7, 2019

Hàng năm, có hàng trăm ngày lễ lớn nhỏ nhưng ngày Thất Tịch vẫn mang một giá trị riêng, là một nét đẹp trong văn hóa của người Á đông không thể thay thế. Và món chè đậu đỏ đi liền với ngày lễ này mang một ý nghĩa đặc biệt, tượng trưng cho sự kết duyên tình yêu đôi lứa. Đây chắc chắn là món kinh doanh cực kỳ “hời” cho các chủ quán trong ngày này.

1. Ngày Thất Tịch và những câu chuyện thú vị

Cứ mỗi năm, vào ngày Thất Tịch (07/07 âm lịch), Ngưu Lang lại gặp Chức Nữ bên cây cầu Ô Thước được dệt từ tình yêu của hai người. Cậu chuyện truyền thuyêt dân gian này đã đi sâu vào lòng người ngay từ thuở ấu thơ, từ trong giấc ngủ hay những câu chuyện của ba mẹ. Đến độ, nó ăn sâu vào trong nếp nghĩ, trở thành một nét văn hóa trong phong tục của người Á Đông.

Ngày Thất Tịch được xem là ngày Valentine của châu Á. Đây chính là ngày của tình yêu. Tương truyền rằng, vào ngày này, để cầu nhân duyên bạn chỉ cần ăn chè đậu đỏ. Bởi đậu là cây thân leo, tượng trưng cho sự quấn quýt, gắn bó không rời. Trong khi đó, màu đỏ là hình ảnh ẩn dụ của sợi tơ hồng, kết duyên cho tình yêu đôi lứa.

Để cầu nhân duyên bạn chỉ cần ăn chè đậu đỏ vào ngày thất tịch

Nét văn hóa độc đáo này du nhập vào thời đại mới và biến tấu dưới nhiều hình thức, tạo thành xu hướng trong giới trẻ. Nếu bạn đang Fa (độc thân), ăn chè đậu đỏ vào ngày này sẽ thoát ế. Nếu bạn đang Crush một ai đó, ăn vào sẽ được Crush để ý. Nếu đang có đôi có cặp thì ăn vào sẽ gắn bó keo sơn, khăng khít không rời. Những đức tin cực kỳ “dễ thương” này như những cơn mưa mùa hạ trải vào cuộc sống nặng nhọc những giọt mát mẻ, trong lành. Hội chị em thì đua nhau thoát ế ngày Thất Tịch. Chủ quán thì lãi to nhờ kinh doanh món này.

2. Công thức kinh doanh thành công: Một câu chuyện hay và một cái đầu “nhanh nhạy”

Một phong tục hay là món gia vị thiết yếu để tạo nên một xu hướng. Một cái đầu “nhanh nhạy” biết nắm bắt xu hướng là yếu tố cần có ở một doanh nhân hay. Đứng trên góc độ kinh doanh, ngày này chính là thời cơ để các chủ quán “hốt bạc” với món chè đậu đỏ. Cùng xem một vài món chè trứ danh rất được lòng đông đảo thực khách.

Chè đậu đỏ truyền thống

Món chè đậu đỏ truyền thống với cách nấu của người miền Bắc thấm đượm vị sâu sắc, nhã nhặn của gốc gác thủ đô nghìn năm văn hiến. Chén chè đậm đà, sánh sệt cùng hương thơm ngào ngạt của đậu đỏ hòa quyện cùng nước cốt dừa chắc chắn là lựa chọn hoàn hảo cho các cô nàng độc thân đang tìm kiếm mối lương duyên ngày Thất Tịch.

Vị ngọt ngào, béo ngậy đánh thức vị giác và cảm quan của những con người sành ăn nhất. Trong thời tiết thu sang, bên cạnh chén chè nóng hổi thơm nức mũi, vừa thổi vừa húp sộp soạp và mưu cầu hạnh phúc trong ngày Thất Tịch thì còn gì bằng.

Món chè đậu đỏ truyền thống với cách nấu của người miền Bắc thấm đượm vị sâu sắc

Và chắc chắn rằng các quán vặt sẽ không bỏ qua “thời điểm vàng” để kinh doanh. Nhu cầu thưởng thức chè đậu đỏ trong ngày này lên đến cực điểm, đặc biệt là ở phái nữ. Nguyên nhân đến từ những tín ngưỡng tâm linh ý nhị, đẹp đẽ về ngày Thất Tịch mà người Á Đông mang theo.

Nguyên liệu và cách chế biến chế món chè đậu đỏ truyền thống rất đơn giản. Cùng với các thủ pháp Marketing Online và kinh doanh trực tuyến trên các trang TMĐT chuyên về đồ ăn (Now, Foody), mạng XH…, món chè đậu đỏ ngay chóng trở thành Trend trong ngày này và mang về cho chủ quán nguồn lợi khổng lồ.

Chè đậu đỏ hiện đại

Món chè đậu đỏ hiện đại là sự tổng hòa của nhiều loại nguyên liệu, topping trên nền tảng hương vị truyền thống. Điều đó thể hiện khả năng sáng tạo cũng như thẩm mỹ về ẩm thực của gia chủ. Các món chè đậu đỏ hiện đại rất đa dạng và phong phú về hương vị mang lại nhiều sự lựa chọn cho thực khách.

Một trong những biến tấu của món chè đậu đỏ có thể kể đến Patpingsu – chè đậu đỏ Hàn Quốc. Nguyên liệu chủ đạo là đậu đỏ, patpingsu. Nhưng sự khác biệt, độc đáo được tạo nên từ các loại topping đi kèm (thạch, si-rô, kẹo dẻo, trái cây…). Với cách bài trí xếp ly cực kỳ hấp dẫn, đây là món chè đậu đỏ được yêu thích nhất hiện nay tại Sài Gòn.

Một trong những biến tấu của món chè đậu đỏ có thể kể đến Patpingsu – chè đậu đỏ Hàn Quốc

Dẫu biết rằng có hàng trăm ngày lễ lớn nhỏ hàng năm nhưng ngày Thất Tịch vẫn có một giá trị riêng, là một nét đẹp trong văn hóa của người Á đông không thể thay thế. Món chè đậu đỏ vừa mang giá trị văn hóa, vừa mang giá trị thưởng thức. Đây chắc chắn là món kinh doanh cực kỳ hời cho các chủ quán vào ngày Thất Tịch. Nếu bạn muốn nhanh chóng thoát ế, hãy thưởng thức ngay một cốc chè đậu đỏ trong ngày này.