BÍ QUYẾT MỞ SIÊU THỊ MINI TIẾT KIỆM VỐN, MANG LẠI LỢI NHUẬN CAO

Ju Nguyen

Tháng Ba 29, 2019

Chi phí và lợi nhuận là yếu tố được quan tâm hàng đầu với bất kỳ nhà kinh doanh nào và đương nhiên các chủ cửa hàng, siêu thị Mini cũng không nằm ngoài yếu tố này. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để tối ưu chi phí nhằm đem lại lợi nhuận cao. Cùng điểm qua những bí quyết mở siêu thị Mini tiết kiệm vốn, mang lại lợi nhuận cao dưới đây nhé!

1.Tối ưu nguồn vốn kinh doanh:

Việc chưa trang bị tốt kiến thức, kinh nghiệm kinh doanh kéo theo sự lãng phí nguồn vốn vào nhiều yếu tố có thể đó là một mặt bằng kinh doanh với diện tích mà bạn phải đầu tư một lượng vốn nhiều hơn so với mức độ cần thiết.

Để tối ưu vốn đầu tư kinh doanh siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa là phạm trù khá rộng.Điểm qua một số cách cơ bản sau:

* Lựa chọn mặt bằng phù hợp để có chi phí thuê mặt bằng tối ưu nhất

* Hạn chế đầu tư quá nhiều vào các hạng mục cơ sở vật chất

* Tập trung hàng hóa vào các sản phẩm quay vòng nhanh, tốc độ bán tốt và phân khúc giá thấp.

 

 

Xem thêm: 5 bí kíp quản lý nhân viên hiệu quả trong cửa hàng thời trang.

2. Mặt bằng kinh doanh:

Chẳng có lợi thế nào trong mô hình kinh doanh siêu thị mini bằng kinh doanh trên chính mặt bằng của nhà mình, tất nhiên trong việc kinh doanh vẫn cần phải tính toán liên quan tới chi phí hoạt động, và mặt bằng kinh doanh siêu thị mini là một trong những yếu tố đó.

Việc được kinh doanh trên mặt bằng sẵn có nó không chỉ giúp cho người kinh doanh có thể tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ, mà nó còn liên quan tới chi phí cơ hội trong kinh doanh.

Chả vậy mà rất nhiều người có thể làm giàu từ cửa hàng tạp hóa, chắc chắn chỉ cần quan sát qua chúng ta sẽ thấy rất nhiều người tuy kinh doanh siêu thị mini nhỏ, thậm chí không cần lớn vẫn có điều kiện kinh tế tốt mà nguồn thu chủ yếu từ kinh doanh tạp hóa. Điểm chung của những cửa hàng này chính là hai yếu tố chính:

* Kinh doanh cửa hàng trên mặt bằng nhà mình

* Có thâm niên kinh doanh nhiều năm.

Xu hướng kinh doanh mô hình siêu thị mini có nhiều thay đổi vài năm trở lại đây, khoảng thời gian 10 năm trở về trước khi mô hình kinh doanh siêu thị hiện đại chưa chiếm lĩnh thị phần và thu hút lượng lớn khách hàng, sức ảnh hưởng cũng nhỏ hơn so với bây giờ thì mô hình kinh doanh cửa hàng tạp hóa cũng là một mô hình kinh doanh hiệu quả.

 

 

Điều đó để minh chức cho một điều để kinh doanh mở siêu thị mini có lãi thì có càng nhiều lợi thế trong kinh doanh là điều vô cùng cần thiết. Và tối ưu chi phí được mặt bằng là một trong những cách có thể mang lại hiệu quả cao.

3.Tối ưu chi phí nhân sự:

Cũng nằm trong cách thức chung để tối ưu hiệu quả kinh doanh siêu thị mini chính là tối ưu chi phí, và cách thứ hai chính là việc tối ưu được chi phí nhân sự.

Quay trở lại câu chuyện các mô hình kinh doanh tạp hóa truyền thống trước đây, đa phần các cửa hàng đông khách, có lãi cao, hiệu quả tốt trong kinh doanh vẫn tập trung vào các mô hình chủ tự đứng bán.

Tuy mô hình kinh doanh mà người chủ vẫn phải thường trực có mặt và lao động tại cửa hàng chưa phải là mô hình kinh doanh quá bài bản, chuyên nghiệp, nhưng đổi lại thì đó là cách mà họ đang tối ưu được chi phí nhân sự trong hoạt động kinh doanh của mình. Nếu bạn quá bận với gia đình hoặc có nhiều chi nhánh không thể kiểm soát chặt chẽ được cửa hàng, hãy sử dụng phần mềm quản lý siêu thị Mini Bpos sẽ là cánh tay phải cho bạn mà không tốn quá nhiều chi phí.

Từ đó để cho thấy việc phải thuê nhân viên hỗ trợ trong mô hình kinh doanh của mình nó sẽ phát sinh thêm chi phí cho hoạt động kinh doanh tại cửa hàng.

Ngoài ra với việc người chủ tự đứng lao động, hoặc quản lý cửa hàng sẽ giúp cho các nhân viên của họ làm việc cũng có trách nhiệm hơn.

Bên cạnh đó là một điều quan trọng đó chính là việc hạn chế được thất thoát tại cửa hàng.

4.Hạn chế thất thoát tại cửa hàng:

 

 

Mô hình kinh doanh siêu thị mini bị giảm thiểu hiệu quả, mất lãi, lợi nhuận một nguyên nhân chính đóng góp không nhỏ bởi việc thất thoát hàng hóa tại cửa hàng.

Đặc thù mô hình kinh doanh này rất phức tạp, nên tại sao nhiều cửa hàng có thể trên sổ sách, giấy tờ có thể doanh thu cũng như lợi nhuận tốt nhưng tổng kết lại thì không thấy tiền đâu? Rất có thể nguyên nhân chính tác động trực tiếp tới việc cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini kinh doanh không có lãi chính bởi việc thất thoát hàng hóa, tiền bạc tại cửa hàng quá nhiều.

5.Tối ưu nguồn hàng tạp hóa thật tốt:

Tối ưu đầu vào tốt là yếu tố mà bất kể mô hình kinh doanh nào cũng cần phải hướng đến. Việc phải nhập hàng hóa với giá thành cao hơn so với đối thủ rõ ràng khiến cho siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa của bạn mất đi lợi thế cạnh tranh, thậm chí có thể mang tiếng là bán đắt.

Để mở, kinh doanh cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini có lãi, tối ưu lợi nhuận thì luôn cần phải tìm kiếm được nguồn hàng giá thành nhập vào tốt nhất có thể.

 

 

Để kinh doanh siêu thị mini có lãi, hiệu quả cao thì người kinh doanh phải đồng bộ rất nhiều yếu tố, khâu quản lý vận hành cửa hàng.  Hy vọng những bí quyết trên đây sẽ giúp bạn tối ưu hóa được nguồn vốn với hiệu quả cao cho mô hình kinh doanh siêu thị mini của mình.

Xem thêm: Chọn bộ bí kíp lựa chọn nhà cung cấp trong kinh doanh nhà hàng.