Bí quyết hút khách trong kinh doanh nhà hàng dịp 8/3

admin

Tháng Ba 4, 2019

 

 

Ngày Quốc tế phụ nữ đang đến ngày một gần. Ngay từ bây giờ chắc hẳn hội chị em đang đau đầu không biết lựa chọn điểm đến nào trong dịp đặc biệt này. Muốn nhà hàng của bạn nằm trong top điểm đến được lựa chọn, đừng quên bỏ túi những bí quyết kinh doanh nhà hàng sau đây.

 

Bí quyết đầu tiên: Những bông hồng đỏ thắm

 

Những bông hồng để trang trí? Không hề! Nó là quà tặng. Không có người phụ nữ nào có thể cưỡng lại sức hút từ hoa hồng. Hoa hồng đỏ tượng trưng cho vẻ đẹp và sự hoàn mỹ. Vì vậy, trong kinh doanh nhà hàng đừng quên trao gửi những đóa hoa hồng đỏ cho những thực khách nữ. Ngay từ khi cô gái ấy đặt chân vào cửa hàng của bạn.

kinh doanh nhà hàng 8/3

 

Tri ân bằng hoa hồng trong các dịp đặc biệt là một tips kinh doanh mà rất nhiều cửa hàng lựa chọn. Hầu hết, các cửa hàng đều cài một đóa hoa trên dĩa thức ăn gửi đến thực khách. Đôi khi không chỉ là hoa, thêm vào đó còn một tấm thiệp với nội dung tri ân như: “Chúc mừng ngày Quốc tế phụ nữ, cảm ơn bạn – người phụ nữ tuyệt vời nhất!” Đại loại như vậy.

 

Bí quyết thứ 2: Những ưu đãi dành cho phái đẹp

 

Trong kinh doanh nhà hàng, tri ân đồng nghĩa với những ưu đãi và khuyến mại. Ưu đãi mà các nhà hàng thường áp dụng chính là tặng voucher quà tặng tương đương với giá trị sản phẩm. Các voucher này thường chỉ được quan tâm khi giá trị của nó có ý nghĩa thực về vật chất. Ví dụ như những voucher mua một tặng một. Các cửa hàng đồ ăn nhanh rất hay áp dụng chiến lược khuyến mại này vào các dịp lễ trong năm.

 

kinh doanh nhà hàng 8/3

 

Bên cạnh đó, rất nhiều nhà hàng áp dụng chiến lược chiết khấu ngay trên hóa đơn. Mức giảm giá tốt nhất mà các nhà hàng sử dụng trong chiến lược kinh doanh là từ 10% đến 20% giá trị hóa đơn.

 

Để những ưu đãi này tiếp cận rộng rãi đúng đối tượng thì nhà hàng cần vạch ra một chiến lược chạy quảng cáo cụ thể.

 

Bí quyết thứ 3: Có khu vực riêng dành cho trẻ em

 

Những dịp đặc biệt như 8/3 thì các đôi vợ chồng thường muốn tìm kiếm không gian riêng tư để hâm nóng tình cảm. Sẽ thật tuyệt vời khi nhà hàng của bạn đáp ứng được điều này.

 

Đầu tư một số vốn vào không gian vui chơi dành cho trẻ em ngay trong nhà hàng là một ý tưởng không tồi. Thực tế chứng minh điều này đem lại hiệu quả kinh doanh đột phá. Các hot mom như mc Minh Trang khi review về một nhà hàng hay điểm đến thường rất chú ý vào việc nhà hàng đó có ghế cho trẻ em hay không gian riêng cho các con hay không.

kinh doanh nhà hàng 8/3

 

Hay ít nhất nếu không thể tạo không gian riêng dành cho trẻ em vì chi phí quá lớn, nhà hàng có thể sắp xếp một vị trí nhỏ dành cho các bé. Các phụ huynh sẽ rất hài lòng khi bé nhà mình có một chỗ ngồi phù hợp với đồ dùng riêng.

 

Thêm nữa, trong kinh doanh nhà hàng, hãy quan tâm đến những đứa trẻ đi cùng bố mẹ. Những người phụ nữ thường rất chú ý đến những chi tiết nhỏ. Nhân viên của bạn cần được đào tạo sâu về vấn đề này. Đừng bỏ lơ những đứa trẻ. Khi đi ăn, phụ huynh không thể để ý sát sao những đứa con của mình. Chúng có thể nghịch ngợm, hay quấy khóc khi không được chú ý. Hãy thay họ để ý các em bé, vừa thể hiện thái độ chuyên nghiệp, lại tránh làm ồn đến các bàn xung quanh.

Nếu như có điều này, thì các nhà hàng đã đạt được điểm cộng to đùng trong mắt các cặp vợ chồng trẻ rồi đấy!

 

Để kinh doanh nhà hàng hiệu quả hơn, bạn có thể tham khảo phần mềm quản lý bán hàng đơn giản.