Bí quyết chụp ảnh sản phẩm thu hút khách hàng

Ju Nguyen

Tháng Một 15, 2019

Trong kinh doanh việc tạo dựng hình ảnh và thương hiệu cho mình là điều vô cùng quan trọng, Cùng thao khảm bí quyết chụp ảnh sản phẩm thu hút khách hàng

Chụp ảnh sản phẩm trong điều kiện ánh sáng tốt

Ánh sáng rất quan trọng khi chụp ảnh bằng điện thoại. Hình ảnh của sản phẩm muốn đẹp và rõ nét từng góc cạnh của sản phẩm thì bạn cần chú ý những điều sau:

 Bắt ánh sáng tự nhiên đúng thời điểm: Ánh sáng tự nhiên luôn là điều kiện lý tưởng để chụp ảnh sản phẩm.

 Đo độ sáng trên sản phẩm: Bạn có thể chạm vào nhiều vùng sáng / tối khác nhau và lựa chọn một điểm giúp sản phẩm rõ nét và không bị lóa.

 Không chụp ảnh ngược sáng: Tuyệt đối không chụp ảnh sản phẩm khi nguồn sáng nằm ở phía sau sản phẩm. Ảnh ngược sáng sẽ làm sản phẩm trở nên tối và không hấp dẫn.

 Tận dụng ánh sáng nhân tạo: Bạn hoàn toàn có thể tự tạo ra nguồn ánh sáng đẹp để chụp ảnh sản phẩm bằng bóng đèn điện, hãy đảm bảo ánh sáng chiếu vào từng góc cạnh của sản phẩm để hình ảnh hiển thị rõ nét và đẹp nhất.

Đây là những yếu cố cần để có 1 bức hình chụp ảnh sản phẩm ăn ý

Chụp ảnh sản phẩm thời trang Flat Lay

 Đây là phong cách chụp ảnh sản phẩm khá phổ biến đối với dân kinh doanh quần áo. Lưu ý khi chụp sản phẩm theo phong cách này, bạn nên chọn các item chủ đạo cần chụp là trung tâm của bức ảnh, tỉ lệ các item chủ đạo và các phụ trang cần có kích thước phù hợp, cân xứng, màu nền trắng hoặc các màu có thể phản chiếu tốt màu sắc thực sự của sản phẩm. Ngoài ra, nên đứng ở vị trí đủ cao để chụp, tránh để bóng mình đổ vào Flat Lay mà bạn định chụp.

Đa dạng các góc chụp ảnh sản phẩm khác nhau

Một cách chụp ảnh sản phẩm bạn cần chú ý đó chính là nên đa dạng góc chụp ảnh để khách hàng có cái nhìn cận cảnh về sản phẩm. Bạn phải luôn đặt mình ở vị trí của một người khách muốn mua sản phẩm, họ cần xem chi tiết sản phẩm, đặc biệt là các điểm nhấn trong thiết kế hay kiểu dáng thiết kế của quần áo. Chính vì vậy, các chủ cửa hàng kinh doanh cần tìm các góc chụp và điểm nhìn mới lạ, độc đáo để làm nổi bật được sản phẩm. Ngoài ra, cách chụp ảnh quần áo bán hàng online hiệu quả đó là bạn phải luôn nhớ, sản phẩm càng chụp ở nhiều góc, càng chi tiết càng tốt. Điều quan trọng khi chụp ảnh sản phẩm để bán hàng online là phải đủ sáng, tạo cảm giác thực tế và phù hợp với khách hàng.

Chụp ảnh sản phẩm bằng việc thuê người mẫu chụp ảnh

Điểm cộng cho cách này là người mẫu có thể linh động thực hiện nhiều kiểu tạo dáng khác nhau với những góc khác nhau, điều này sẽ giúp bạn tạo ra những khung hình đẹp nhất cho sản phẩm của mình trên một bối cảnh hoàn hảo. Thêm vào đó, người mẫu còn có khả năng tạo cá tính riêng biệt cho mẫu sản phẩm của bạn.

Hiện nay, hầu như các shop quần áo trực tuyến đều chọn người mẫu theo hình mẫu khách hàng mục tiêu mà họ. Nếu bạn so sánh Zara và Arnhem thì bạn sẽ thấy người mẫu, quần áo và cách họ truyền thần cho những trang phục là không khác nhau mấy.

Nhưng khi chọn cách này đồng nghĩa với việc bạn phải chấp nhận tốn kém hơn so với việc sử dụng mẫu ma-nơ-canh và bạn sẽ phải lên lịch chụp hình để hẹn với người mẫu – mà việc này thì không hề dễ dàng. Bạn có thể thuê những mẫu chuyên nghiệp hoặc không chuyên. Điều này phụ thuộc vào quyết định của bạn.

Tuy nhiên, với những mẫu chuyên nghiệp họ biết cách thể hiện trước ống kính một cách linh hoạt để cho ra những bức ảnh theo ý của bạn, còn những mẫu không chuyên chỉ là một lựa chọn để tiết kiệm chi phí. Nếu đầu tư tốt nhất nên thuê một mẫu chuyên nghiệp để sản phẩm được thể hiện tốt nhất. Nhiều shop quần áo online hiện nay họ còn thuê mẫu theo kiểu mặc và tự chụp/quay video trước gương. 

Chụp ảnh sản phẩm bằng mẫu ảnh sẽ cho thấy sự chuyên nghiệp trong việc kinh doanh của cửa hàng

Bài viết liên quan: cách chọn quà valentine cho nàng vô cùng ý nghĩa 

Kết hợp các ứng dụng chỉnh sửa ảnh

Bất kỳ hệ điều hành nào cũng có những phần mềm chỉnh sửa ảnh riêng và những ưu điểm khác nhau.

Sau khi hoàn thiện bước chụp hình thì khâu xử lý ảnh hậu kỳ là khá quan trọng. chụp ảnh sản phẩm đã đẹp rồi, nhưng để lung linh hơn nữa thì cần phải xử lý photoshop. Nhưng nếu không có kỹ năng photoshop bạn có thể làm gì để chỉnh sửa ảnh đẹp hơn.

Tất cả những điều bạn làm ở trên sẽ chỉ dừng lại ở đó nếu không biết kết hợp chiến dịch marketing, website quản lý bán hàng đơn giản. Đây là khâu chính và cuối cùng để sản phẩm của bạn đến tận mắt người tiêu dùng. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào công việc ngay thôi nào.