Bí kíp kinh doanh mỹ phẩm handmade thành công

Ju Nguyen

Tháng Ba 31, 2019

Thị trường kinh doanh mỹ phẩm ngày càng phát triển khiến nhà kinh doanh đau đầu không biết lựa chọn sản phẩm nào để phù hợp với xu hướng của thị trường, để đủ sức cạnh tranh với hàng nghìn đối thủ khác. Một gợi ý cho bạn đó là kinh doanh mỹ phẩm handmade. Bởi lẽ, hơn lúc nào hết, khách hàng cần một nguồn mỹ phẩm “sạch” khi trên thị trường có vô số loại mỹ phẩm khác nhau thật giả lẫn lộn gây ra tâm lý bất an cho họ khi sử dụng.

Tại sao bạn nên kinh doanh mỹ phẩm handmade?

Nhu cầu khách hàng ngày càng tăng cao

Bất cứ khách hàng nào cũng muốn sử dụng những sản phẩm tốt, ít chất hóa học để có thể bảo vệ làn da của mình. Mỹ phẩm handmade thành phần chủ yếu từ thiên nhiên, không chất hóa học, mà giá thành khá rẻ, vừa túi tiền.

Bởi lẽ đó, khách hàng ngày càng muốn có cho riêng mình những sản phẩm mỹ phẩm handmade trong tủ makeup.

Làm 1 lãi 10

Kinh doanh mỹ phẩm handmade bạn chỉ cần bỏ ít vốn, nhưng lợi nhuận mang lại vô cùng cao. Nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm handmade dễ tìm và có giá thành rẻ. Chỉ cần bạn tìm hiểu kỹ lưỡng một chút, chắc chắn bạn sẽ tìm được một nơi cung cấp nguyên liệu có lợi nhất cho quá trình kinh doanh của bạn. Chỉ cần bạn khéo tay và nghiên cứu các phương pháp, cách thức sản xuất rõ ràng, bạn sẽ thành công

Thị trường rộng mở

Hiện nay, thị trường kinh doanh mỹ phẩm handmade khá tiềm năng bởi đa số mọi người thường kinh doanh theo hình thức nhập những sản phẩm mỹ phẩm từ các nước chuyên sản xuất mỹ phẩm như Hàn, Nhật và các nước châu Âu. Kinh doanh mỹ phẩm handmade đòi hỏi sự đam mê học hỏi và phải là người vô cùng cẩn thận, tỷ mỷ, khéo tay.

Do vậy, nếu lựa chọn lĩnh vực này, bạn sẽ ít đối thủ hơn đấy.

Bí kíp kinh doanh mỹ phẩm online thành công

Đảm bảo chất lượng sản phẩm

Không giống những thương hiệu nổi tiếng, mỹ phẩm handmade thường không có nhãn hiệu, chủ yếu là do cá nhân tự sản xuất và kinh doanh và cũng không được kiểm định, không theo một quy chuẩn nào.  Đây là một điểm “trừ” khá lớn khi kinh doanh mỹ phẩm handmade.

Tuy nhiên, bất kỳ một khó khăn nào cũng đều có cách giải quyết. Để tạo niềm tin cho khách hàng, bạn hãy dùng thử sản phẩm do chính bạn sản xuất và khẳng định rằng nó tốt và giúp bạn “đẹp” lên rất nhiều. Cách này đơn giản bởi những sản phẩm như dầu dừa, dầu oliu, tinh dầu bưởi dễ sử dụng mà lại cho tác dụng rõ rệt. Những sản phẩm khác như kem dưỡng, son handmade sẽ hơi khó khăn bởi nó phải phù hợp với da, tránh những kích ứng có hại cho sức khỏe.

Đảm bảo chất lượng để tạo niềm tin cho khách hàng vô cùng quan trọng, nó quyết định thành bại trong việc kinh doanh của bạn.

Hiểu tâm lý người tiêu dùng

Là nhà kinh doanh, bạn cần quan tâm đến người tiêu dùng như quan tâm đến chính bản thân bạn. Sản phẩm mỹ phẩm handmade có giá thành rẻ hơn các loại mỹ phẩm khác, điều đó rất dễ gây ra những hoài nghi của khách hàng về sản phẩm. Hơn nữa, hiện nay hàng giả, hàng nhái của mỹ phẩm tràn lan trên thị trường, khách hàng cũng đề phòng hơn trong việc lựa chọn mỹ phẩm để sử dụng.

Hãy trấn an tâm lý của khách hàng bằng những dịch vụ tư vấn nhiệt tình, tận tâm. Cho khách hàng nhìn thấy bạn đã sử dụng những sản phẩm mỹ phẩm hiệu quả như thế nào, họ sẽ tin tưởng và sử dụng sản phẩm của bạn

 Kiên trì tạo thành công

Kinh doanh handmade là quá trình dài đi tìm thương hiệu cho chính mình. Đừng vội nản lòng khi khách hàng chưa biết tới sản phẩm của bạn, “có công mài sắt có ngày nên kim”. Hãy từng bước tạo niềm tin của khách hàng bằng cách liên tục sản xuất và thay đổi công thức cho sản phẩm, càng mới lạ khách hàng càng muốn khám phá. Thường xuyên kiểm tra chất lượng sản phẩm, đừng nóng vội, ham lợi nhuận mà sử dụng những chất hóa học làm giảm chất lượng của sản phẩm. Và bạn cũng cần xây dựng cho mình một lượng khách hàng nhất định tin dùng sản phẩm, đó có thể là bạn bè, người thân, những mối quan hệ xã hội bạn biết. Những người đó sẽ giúp bạn xây dựng thương hiệu một cách nhanh chóng hơn

Dịch vụ khuyến mãi đặc biệt

Một cách tiếp cận khách hàng nhanh và hiệu quả nhất đó chính là cũng cấp cho họ một chế độ ưu đãi đặc biệt khi mua hàng. Vì vậy, các nhà kinh doanh phải xây dựng kế hoạch, chiến lược với những dịch vụ ưu đãi thích hợp. Những ngày lễ lớn thường là cơ hội tốt để thực hiện các dịch vụ khuyến mãi.

Hãy sử dụng công nghệ khi kinh doanh mỹ phẩm handmade. Bán hàng đa kênh là giải pháp tốt giúp bạn tiếp cận đa dạng nguồn khách hàng. Hoặc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để quản lý các hoạt động kinh doanh tốt hơn, qua đó có thể đưa ra những chiến lược dài hơi để xây dựng thương hiệu.

Trên đây là một số những phương pháp giúp bạn có thể thuận lợi hơn trên bước đường kinh doanh mỹ phẩm handmade của mình.

Xem thêm:

5 lý do khiến bạn muốn kinh doanh mỹ phẩm online

Bí kíp trở thành “triệu phú” nhờ kinh doanh mỹ phẩm online