5 ý tưởng kinh doanh siêu lợi nhuận dịp lễ 30/4-1/5

Ju Nguyen

Tháng Ba 31, 2019

Năm nay, các cán bộ, công nhân viên, học sinh, sinh viên sẽ được nghỉ 5 ngày theo quy định của Chính phủ trong dịp Lễ 30/4-1/5. Đây sẽ là khoảng thời gian lý tưởng để mọi người nghỉ ngơi, xả hơi sau một khoảng thời gian làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Các nhu cầu về sản phẩm tiêu dùng, dịch vụ sẽ tăng cao vào những ngày này. Đây là cơ hội tốt cho những cửa hàng “làm ăn” hoặc cho những bạn trẻ rảnh rỗi, không đi chơi, tụ tập kiếm thêm thu nhập. Dưới đây là 5 ý tưởng kinh doanh siêu lợi nhuận dịp 30/4-1/5 bạn có thể tham khảo.

Ý tưởng kinh doanh nhà hàng

Vào những ngày này, nhu cầu ăn uống của mọi người tăng cao. Đây là dịp mà gia đình có thời gian dành cho nhau. Họ có thể dẫn gia đình mình tới những nhà hàng sang trọng, với không gian ấm cúng, nâng cao tình cảm giữa các thành viên trong gia đình. Không chỉ gia đình mà đây cũng là dịp mà bạn bè gặp nhau, tổ chức những buổi họp lớp để hàn huyên, tâm sự về một thời đã qua.

Kinh doanh nhà hàng, số vốn bạn bỏ ra vô cùng lớn nhưng lợi nhuận mang lại thì không bao giờ làm bạn thất vọng

Tuy nhiên, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng để công việc kinh doanh hiệu quả nhất và đủ sức cạnh tranh trên thị trường.

Với từng đối tượng, bạn cần có những sự phục khác nhau. Nếu nhà hàng của bạn muốn phục vụ tối đa các đối tượng để có được một nguồn doanh thu khổng lồ, bạn nên chia ra thành các tầng khác nhau tương ứng với các đối tượng khách hàng khác nhau.

Nhà hàng cũng cần phải trang trí thu hút với ánh sáng, rèm, khăn trải bàn, và âm nhạc,.. Bạn cũng có thể tạo không gian bằng cách ra quy định mặc đồng phục cho nhân viên ở nhà hàng. Tất cả những sự đồng đều sẽ tạo ra không gian chuyên nghiệp, và giúp khách hàng thoải mái

Ý tưởng kinh doanh tour du lịch

Đây là dịp mà mọi người muốn đi chơi xa để xả stress, tạo tinh thần thoải mái trước khi bước vào công việc. Vì vậy, các địa điểm du lịch là nơi mà họ muốn tới. Kinh doanh tour du lịch giúp bạn tính “không hết” tiền lãi. Dịch vụ tại các điểm du lịch vào những dịp lễ lớn có giá “cắt cổ”, vì vậy tour du lịch bạn kinh doanh có giá cao là lẽ tất nhiên.

Kinh doanh tour du lịch bạn phải đàm phán thật kỹ càng với các địa điểm tại các khu du lịch, tránh những sai sót làm khách hàng không hài lòng. Do nhu cầu vào những ngày này của khách hàng là rất lớn, nên công việc của bạn kéo theo đó cũng rất nhiều, do vậy việc lên kế hoạch, sắp xếp vị trí các bộ phận phục vụ khách, công tác quản lý phải được tập trung cao độ, hạn chế tối đa những nhầm lẫn gây bất lợi đến bạn.

Hướng dẫn viên du lịch

Đây là công việc phù hợp với những bạn hoạt ngôn, khả năng thuyết trình, diễn giải tốt và đặc biệt là am hiểu những kiến thức về lịch sử, địa lý những khu vực mà thu hút đông đảo lượng khách du lịch vào những ngày này như Ninh Bình, Sapa, Huế, Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt,… Nếu tự tin vào khả năng của mình, bạn hãy apply nhanh chóng vào các công ty du lịch để có cơ hội nâng cao tầm hiểu biết của mình về những danh lam, thắng cảnh, những địa điểm du lịch của nước nhà. Và quan trọng hơn là sẽ kiếm được một khoản thu nhập đáng kể từ công việc này.

Ý tưởng kinh doanh dịch vụ trông giữ đồ cho sinh viên

Do khoảng thời gian nghỉ dài nên sinh viên sẽ có cơ hội về thăm nhà sau những ngày học tập mệt mỏi tại trường đại học. Tuy nhiên, có một vấn đề lớn đó là những vụ trộm cắp xảy ra rất nhiều vào những ngày này mà sinh viên lại không thể mang hết đồ dùng của mình về nhà được. Vì vậy, việc kinh doanh dịch vụ trông giữ đồ cho sinh viên sẽ là một lựa chọn vô cùng tiềm năng.

Công việc này phù hợp với những gia đình có khoảng không rộng để chứa đồ. Nếu nhà bạn không đủ rộng nhưng lại ở gần trường đại học, hãy đầu tư thuê một kho chứa lớn để kinh doanh. Chắc chắn số tiền bạn thu lại được sẽ vô cùng bất ngờ bởi số lượng sinh viên về quê rất lớn

 Ý tưởng kinh doanh dịch vụ grab

Vào những ngày này, số lượng người đi xa trở về thăm gia đình rất nhiều vì vậy kinh doanh dịch vụ xe ôm grab cũng là một lựa chọn phù hợp. Hiện nay khi công nghệ phát triển, dịch vụ xe ôm truyền thống đã được thay thế bởi các dịch vụ như Grab, Go-viet, Be,… Mọi người chỉ cần tải app về là có thể book xe đi tới địa điểm mình cần.

Công việc này phù hợp với những bạn trẻ, nhất là con trai, năng động, nắm bắt công nghệ. Do nhu cầu lớn nên sức cạnh tranh cũng giảm đi phần nào, không cần kinh nghiệm quá nhiều hoặc không cần bỏ vốn lớn mà các bạn vẫn có thể kiếm lời.

Để quản lý tốt các hoạt động kinh doanh, bạn có thể tham khảo thêm phần mềm quản lý bán hàng. Phần mềm với giao diện thông minh và chức năng đa dạng sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều khi bắt đầu kinh doanh.

Trên đây là 5 ý tưởng kinh doanh gợi ý cho bạn vào dịp Lễ 30/4-1/5, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn công việc kinh doanh kiếm tiền vào dịp này.

Xem thêm:

4 địa điểm du lịch lý tưởng nên đến vào dịp lễ 30/4-1/5

Kinh nghiệm kinh doanh khách sạn dịp lễ 30/4-1/5