5 lý do khiến bạn muốn kinh doanh mỹ phẩm online

Ju Nguyen

Tháng Ba 30, 2019

Kinh doanh mỹ phẩm online là ước muốn ấp ủ của rất nhiều những bạn trẻ hiện nay. Bởi lẽ đây là lĩnh vực kinh doanh không quá phức tạp mà lại tiết kiệm và có tỷ lệ rủi ro thấp, phù hợp với những bạn trẻ yêu thích cái đẹp, đam mê kinh doanh, muốn khởi nghiệp để tự lập, không phụ thuộc vào gia đình. Hơn nữa, thị trường trực tuyến ngày càng rộng mở, từ đó sẽ giúp tăng cơ hội của bạn trong quá trình kinh doanh.

Dưới đây là 5 lý do khiến bạn muốn kinh doanh mỹ phẩm online ngay lập tức.

Lý do đầu tiên: Thị trường kinh doanh mỹ phẩm online tiềm năng.

Sẽ chẳng ai muốn đầu tư vào thị trường mà không nhìn thấy “tương lai”.

Mỹ phẩm là sản phẩm được sử dụng nhiều nhất sau quần áo. Kinh doanh mỹ phẩm không cần dựa vào thời điểm mà nhà đầu tư có thể bán quanh năm, vì nhu cầu sử dụng mỹ phẩm của mọi người luôn tăng cao, nhu cầu làm đẹp không bao giờ dừng lại.

Thị trường kinh doanh mỹ phẩm online vô cùng tiềm năng từ khi thương mại điện phát triển. Người mua không còn muốn tới các cửa hàng truyền thống vừa tốn thời gian vừa bất tiện trong việc di chuyển, ngược lại họ muốn tìm đến những sản phẩm online chất lượng, giao hàng nhanh chóng. Khách hàng có thể check thông tin sản phẩm qua hệ thống Messenger, gửi tin nhắn trực tiếp cho cửa hàng, hoặc xem review sản phẩm thông qua những comment của khách hàng đã từng sử dụng sản phẩm,…

Vì vậy, để nắm bắt được thị trường, bạn cần tìm hiểu kỹ càng về tâm lý của khách hàng cùng những yếu tố khách quan, chân thực giúp họ tin tưởng và sử dụng sản phẩm của bạn. Từ đó, đánh đúng vào những điểm “yếu” đó, sẽ giúp bạn “mạnh” lên nhiều đó.

Lý do thứ 2: Khách hàng sử dụng mỹ phẩm online tiềm năng.

Nguồn khách hàng sử dụng mỹ phẩm không bao giờ khan hiếm. Họ sẵn sàng đầu tư cả chục triệu nếu sản phẩm của bạn có chất lượng tốt, giúp họ cải thiện sắc đẹp. Đặc biệt, nguồn khách hàng càng đa dạng hơn khi bạn kinh doanh mỹ phẩm online bởi kinh doanh online giúp thuận tiện trong việc mua bán.

Tuy nhiên, nguồn khách hàng tiềm năng không đồng nghĩa với việc bạn sẽ có lượng khách hàng lớn khi kinh doanh. Bạn cần phân khúc đối tượng rõ ràng, đối tượng nào tiếp cận tốt với phương tiện trực tuyến, và những phương tiện trực tuyến nào được sử dụng phổ biến để tránh những tiếp cận không đúng trọng tâm. Có khi khách hàng của bạn chỉ sử dụng trang mạng xã hội Facebook để tiếp cận sản phẩm, hoặc chỉ quan tâm sản phẩm mỹ phẩm tại các group bán hàng,…Vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ để có được nguồn khách hàng tiềm năng.

Ngoài ra, một cách để thu hút lượng khách hàng tiềm năng đó chính là sử dụng phần mềm quản lý bán hàng với giải pháp bán hàng đa kênh đa dạng Omnichannel. Bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn kênh bán hàng và tiếp cận được tối đa lượng khách hàng

Lý do thứ 3: Nguồn hàng mỹ phẩm đa dạng khi bạn kinh doanh online.

Trên thị trường hiện nay, khó có sản phẩm nào có nguồn cung cấp đa dạng như mỹ phẩm. Những sản phẩm mỹ phẩm có sẵn từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc, và các nước châu Âu, được tổng hợp và nhập khẩu về Việt Nam. Các nhà đầu tư dựa vào sự tìm hiểu kỹ lưỡng của mình về mặt hàng tại các quốc gia khác nhau để quyết định lựa chọn những mặt hàng phù hợp nhất với đối tượng khách hàng và vừa túi tiền.

Tuy nhiên, nguồn hàng nhiều có thể gây ra cho bạn những sự khó khăn trong việc lựa chọn. Bạn phải cân nhắc để chọn mặt hàng vừa phù hợp lại vừa có tính cạnh tranh cao, xây dựng được thương hiệu uy tín. Hơi khó khăn thời gian đầu, nhưng khi quen với công việc, bạn sẽ kinh doanh thuận lợi hơn.

Lý do thứ 4: Tỷ lệ rủi ro thấp khi kinh doanh mỹ phẩm online.

Khi kinh doanh mỹ phẩm online, bạn sẽ không cần chạy theo thị yếu của thị trường. Dù thị trường có thay đổi như thế nào thì nhu cầu sử dụng mỹ phẩm của khách hàng vẫn không ngừng gia tăng. Chỉ cần chất lượng sản phẩm của bạn tốt, ngay lập tức bạn sẽ được nhiều khách hàng biết tới và tin dùng. Cứ giữ được chất lượng sản phẩm, chắc chắn số lượng khách của bạn sẽ tăng lên theo cấp số nhân.

Mỹ phẩm có thời hạn sử dụng lâu dài, khoảng 3 năm. Vì vậy, bạn có thể lưu trữ tồn kho mà không lo giảm chất lượng sản phẩm. Hoặc nếu bạn có gặp biến cố gì trong kinh doanh thì vẫn có thể bán lại theo giá sỉ, không lo lỗ.

Lý do thứ 5: Chi phí đầu tư kinh doanh mỹ phẩm online nhỏ.

Kinh doanh mỹ phẩm online bạn sẽ không mất chi phí để thuê mặt bằng, chi phí sản phẩm cũng không quá cao. Mấu chốt ở đây là bạn phải xây dựng những chiến lược Marketing thực sự độc đáo, khác biệt để có thể tiếp cận với hàng triệu người dân Việt Nam đang sử dụng internet mỗi ngày.

Một thị trường tiềm năng như vậy? Tại sao bạn không thử để có cơ hội trở thành những nhà kinh doanh trẻ tuổi trong thời đại công nghệ số.

Xem thêm:

Bí kíp trở thành “triệu phú” nhờ kinh doanh mỹ phẩm online

5 Tuyệt chiêu kinh doanh mỹ phẩm online trên Facebook hiệu quả

4 ý tưởng kinh doanh mỹ phẩm “hốt” tiền bỏ túi