Chưa được phân loại

5 kinh nghiệm “xương máu” kinh doanh mỹ phẩm online cực hiệu quả

Ju Nguyen

Tháng Một 17, 2019

Bạn đang có ý định kinh doanh mỹ phẩm online; bởi bạn biết rằng đây là mặt hàng dễ dàng kinh doanh và đã có nhiều người kinh doanh khác đã và đang thu được lợi nhuận khủng từ kinh doanh mỹ phẩm online. Tuy nhiên, đó chỉ là một phần bạn nhìn thấy, có rất nhiều người đã thất bại trong lĩnh vực kinh doanh này bởi chưa biết cách kinh doanh hiệu quả. Bài viết này chia sẻ cho bạn về 5 kinh nghiệm “xương máu” trong kinh doanh mỹ phẩm online mà bạn cần phải biết, để có bước khởi đầu kinh doanh thành công.

Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu

Rất nhiều người kinh doanh mỹ phẩm online đã thất bại thảm hại khi xác định sau đối tượng khách hàng mục tiêu. Vậy nên, dù là kinh doanh online, bạn cũng không được phép bỏ qua bước đầu tiên và quan trọng này. Việc xác định khách hàng mục tiêu sẽ ảnh hưởng đến cả quá trình kinh doanh của bạn sau này bao gồm các công đoạn như nội dung bài đăng sản phẩm, quảng cáo sản phẩm đến khách hàng, quá trình tiếp thị sản phẩm,…

5 kinh nghiệm “xương máu” kinh doanh mỹ phẩm online cực hiệu quả

Để xác định khách hàng mục tiêu bạn cần trả lời các câu hỏi: Khách hàng bạn có ý định hướng tới là ai? Vì sao lại chọn đối tượng khách hàng này? Sở thích của họ là gì? Thu nhập bao nhiêu? Mức giá sản phẩm bạn đưa ra có được họ chấp nhận không?… Ví dụ: bạn muốn hướng tới đối tượng khách hàng mục tiêu là nhóm khách hàng phụ nữ văn phòng, những người có thu nhập ổn định, sẵn sàng chi trả cho những mức giá cao chỉ cần những sản phẩm có chất lượng và công dụng tốt; Những sản phẩm mỹ phẩm mà bạn kinh doanh ưu tiên là những mặt hàng có xuất xử nước ngoài như Pháp, Mỹ, Đức, chất lượng tốt mới thu hút đối tượng khách hàng mục tiêu này.

Trang bị kiến thức về mỹ phẩm kinh doanh

Hiểu rõ về sản phẩm luôn là yêu cầu trước khi kinh doanh bất cứ mặt hàng nào. Nhất là đối với kinh doanh mỹ phẩm- là mặt hàng vô số dòng, mẫu mã, công dụng, thì bạn càng phải hiểu rõ trước khi kinh doanh sản phẩm này. Trang bị càng nhiều kiến thức về mỹ phẩm, càng giúp ích cho bạn trong việc hỗ trợ và tư vấn khách hàng. Ngoài ra, nắm rõ nhiều kiến thức, giúp bạn tự tin trong giao tiếp với khách hàng, khách hàng cũng cảm thấy thoải mái, và yên tâm khi khi quyết định sử dụng sản phẩm.

5 kinh nghiệm “xương máu” kinh doanh mỹ phẩm online cực hiệu quả

Để có nhiều kiến thức về các loại mỹ phẩm, bạn có thể học hỏi thông qua các trang mạng xã hội: bằng cách tìm hiểu thông tin, thương hiệu, công dụng của những loại mỹ phẩm đó; hoặc có thể học thêm các lớp về trang điểm, chăm sóc da cơ bản,…

Xem thêm: Bí kíp “kiếm” cả trăm triệu mỗi tháng với kinh doanh mỹ phẩm

Cách tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh mỹ phẩm uy tín

Đối với kinh doanh mỹ phẩm, bạn luôn nhớ rằng, sự an toàn về sức khỏe của khách hàng là điều quan trọng nhất. Bởi mỹ phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến làn da, sức khỏe của người sử dụng. Vậy nên, nếu ham rẻ và chạy theo những con số sẽ khiến bạn thất bại trong những bước kinh doanh mỹ phẩm online đầu tiên. Ưu tiên những nguồn hàng uy tín, chất lượng tốt và có thương hiệu trên thị trường sẽ giúp bạn trong việc xây dựng lòng tin cho khách hàng.

Một số cách tìm kiếm nguồn hàng mỹ phẩm mà bạn cần biết:

  • Nhập nguồn hàng từ nước ngoài: theo hình thức xách tay: với kinh doanh mỹ phẩm xách tay, khách hàng sẽ tin tưởng tuyệt đối với sản phẩm của bạn, bởi có hóa đơn rõ ràng, uy tín; Bạn có thể nhờ người thân gửi hàng về hoặc có thể đặt hàng qua Website mỹ phẩm của một số nước như Pháp, Mỹ, Đức, Nhật, Hàn.
  • Nhập hàng từ các đại lý chuyên phân phối mỹ phẩm chính hãng, có cấp phép, uy tín:  Hiện nay, các đơn vị được ủy quyền kinh doanh mỹ phẩm trên thị trường Việt Nam khá phổ biến, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các đơn vị này.
  • Nhập hàng ở một số nước lân cận: Hàn Quốc, Thái Lan là 2 nước có nguồn hàng mỹ phẩm đa dạng và uy tín trong khu vực; hơn nữa chi phí đi lại khá rẻ; nếu đầu tư kinh doanh quy mô lớn, bạn có thể trực tiếp đi nhập hàng để phân phối mỹ phẩm.

Xem thêm: Kinh nghiệm tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh mỹ phẩm cho người mới bắt đầu

Các kênh online kinh doanh mỹ phẩm hút khách

Đối với kinh doanh mỹ phẩm online, không phải kênh nào bạn cũng bán hàng là hiệu quả. Bởi không phải kênh nào cũng có lượng khách hàng tiềm năng mà bạn muốn hướng tới. Vậy nên, bạn cần biết được, những kênh online mà khách hàng tham gia mua sắm mỹ phẩm đông đảo để vừa đỡ mất công sức, thời gian vào những kênh không hiệu quả; vừa quản lý tập trung.

Một số kênh kinh doanh mỹ phẩm online đang phổ biến hiện nay, và thu hút lượng lớn khách hàng:

  • Facebook: Quảng cáo fanpage kinh doanh mỹ phẩm sẽ giúp sản phẩm của bạn nhanh chóng tiếp cận với đối tượng khách hàng mục tiêu; ngoài ra, hình thức livestream cũng đang thu hút khách hàng, bạn có thể trực tiếp tương tác với khách hàng.
  • Website: Luôn là kênh kinh doanh online uy tín, xây dựng niềm tin cho khách hàng. Bạn nên đầu tư thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp và bắt mắt để thu hút khách hàng. Ngoài ra, hình ảnh chân thật, thông tin những loại mỹ phẩm đầy đủ cộng thêm giá cả hấp dẫn sẽ là yếu tố giúp khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định mua sắm hơn.

Quỳnh Nguyễn