Chưa được phân loại

3 kênh online giúp bạn “ hốt bạc” trong kinh doanh mỹ phẩm

Ju Nguyen

Tháng Một 11, 2019

Kinh doanh online đang ngày càng trở nên phổ biến. Bởi kinh doanh online giúp cho người kinh doanh tiết kiệm một số chi phí nhất định so với mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm. Nhất là đối với kinh doanh mỹ phẩm. Mỹ phẩm là mặt hàng kinh doanh online được nhiều người kinh doanh ưa chuộng hiện nay, vì không nằm trong nội quy cấm kinh doanh của bất cứ kênh online nào. Bạn đang hoặc có ý định kinh doanh mỹ phẩm online thì đặc biệt không nên bỏ qua cơ hội kiếm bạc tiền trên 3 kênh online dưới đây.

1.Website- kênh kinh doanh mỹ phẩm uy tín 

Mỹ phẩm luôn là niềm đam mê bất tận của phái đẹp, họ có thể dành toàn thời gian rảnh rỗi của mình để lên mạng tìm kiếm những trang Web kinh doanh mỹ phẩm để mua sắm. Chỉ cần Website của bạn đủ gây ấn tượng với khách hàng. Để khách hàng không ngừng tìm kiếm Website kinh doanh mỹ phẩm của bạn và nán lại lâu hơn, bạn cần học ngay những bí kíp sau đây:

5 kênh online giúp bạn “ hốt bạc” trong kinh doanh mỹ phẩm

  • Mẫu thiết kế giao diện đẹp: Kinh doanh online là hình thức kinh doanh “đánh” vào tâm lý khách hàng bằng hình ảnh đẹp. Vậy nên, một giao diện thiết kế đẹp, bắt mắt sẽ khiến khách hàng không thể bỏ qua Website của bạn. Cấu trúc website nên được cố định trong một thời gian để gây ấn tượng với khách hàng, giúp họ làm quen và tìm kiếm sản phẩm một cách dễ dàng hơn.
  • Danh mục sản phẩm đa dạng: Sẽ là lợi thế lớn nếu Website  kinh doanh mỹ phẩm có đầy đủ những danh mục. Khách hàng sẽ dễ dàng tìm thấy những loại mỹ phẩm mà họ cần mua mà không phải mất nhiều thời gian.
  • Hình ảnh sản phẩm chọn lọc: Hình ảnh sản sản phẩm là yếu giúp sản phẩm của bạn thu hút khách hàng. Bởi vậy, bạn cần đầu tư kỹ lưỡng. Hình ảnh sản phẩm yêu cầu là hình ảnh thật của những loại mỹ phẩm đang có sẵn, hình ảnh rõ nét, màu sắc chân thật, ánh sáng chất lượng.
  • Thông tin sản phẩm rõ ràng: Một số thông tin bắt buộc cần có kèm theo hình ảnh sản phẩm để khách hàng không phải lăn tăn khi đưa ra quyết định mua sản phẩm của bạn: Nguồn gỗ xuất xứ, giá bán, dung tích, kích thước, màu sắc, hạn sử dụng, số lượng hàng còn; ngoài ra đối với mặt hàng mỹ phẩm, bạn có thể thêm các thông tin như loại mỹ phẩm này phù hợp với chất da như nào, có tác dụng phụ gì không, hay cách sử dụng,…

Xem thêm: Top 4 kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm online hút khách

2. Facebook- Kênh kinh doanh mỹ phẩm online thu hút khách hàng

Có thể nói mạng xã hội được yêu thích nhất mọi thời đại chính là Facebook. Bởi Facebook đem lại lợi ích cho cả người mua và người bán. Khách hàng mua sản phẩm có thể dễ dàng tương tác trực tiếp với chủ cửa hàng kinh doanh bằng cách bình luận vào sản phẩm hoặc gửi tin nhắn trực tiếp; người bán sẽ nhận được và phản hồi nhanh hơn. Một điều chú ý quan trọng trước khi bạn muốn kinh doanh trên Facebook đó là cần lựa chọn sản phẩm kinh doanh kỹ lưỡng bởi cạnh tranh giữa các sản phẩm trên thị trường này là rất lớn. Bạn nên ưu tiên một số loại mỹ phẩm theo xu hướng thị trường, hay những sản phẩm mỹ phẩm chiết xuất thiên nhiên, hoặc những sản phẩm ít người kinh doanh sẽ là lợi thế.

5 kênh online giúp bạn “ hốt bạc” trong kinh doanh mỹ phẩm

Kinh doanh trên Facebook có 2 hình thức cho bạn lựa chọn: bán hàng trên trang cá nhân và bán hàng thông qua fanpage:

  • Đối với trang cá nhân: bạn có thể dễ dàng chiếm được lòng tin của khách hàng hơn bởi danh sách bạn bè có sẵn. Trang cá nhân càng nhiều bạn bè, nhiều người theo dõi thì sản phẩm càng tiếp cận với nhiều khách hàng hơn. Nếu chưa có nhiều bạn bè, gợi ý bạn nên đi kết bạn với những khách hàng nữ sẽ là những khách hàng tiềm năng trong sử dụng mỹ phẩm.
  • Bán hàng thông qua fanpage:  Mẹo bán hàng qua fanpage chính là hãy đăng thật nhiều hình ảnh về sản phẩm mỹ phẩm, sau đó đầu tư quảng cáo để trang fanpage của bạn nhanh chóng tiếp cận với những khách hàng tiềm năng.

Ngoài ra, hiện nay, Facebook có tính năng mới, cho phép bạn tương tác trực tiếp với khách hàng bằng hình thức livestream. Gương mặt khả ái, giọng nói dễ nghe, có khả năng tương tác với camera sẽ là lợi thế cho việc livestream mỹ phẩm. Bạn hoàn toàn có thể “test” mỹ phẩm ngay trên livestream để xây dựng niềm tin và khẳng định chất lượng của các sản phẩm hiện có. Chăm chỉ livestream và chốt đơn trực tiếp sẽ giúp bạn tăng doanh thu ầm ầm.

Xem thêm: Tổng hợp những group bán hàng trên facebook giúp kinh doanh hiệu quả

3. Sàn thương mại điện tử

Shopee, Lazada, Sendo là 3 sàn thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam hiện nay; với hàng triệu lượt truy cập mua sắm của khách hàng mỗi ngày. Kinh doanh mỹ phẩm trên các sàn này sẽ giúp cửa hàng kinh doanh của bạn kiếm cả trăm đơn hàng mỗi ngày. Hơn nữa, việc đăng kí gian hàng trên các sàn thương mại điện tử là hoàn toàn miễn phí; trước khi tham gia, bạn cần đọc kỹ những quy định, nội quy để sản phẩm không bị xóa. Để tăng lượt tương tác, thu hút khách hàng, bạn nên đăng kí tham gia các chương trình “Flash sale” với mức giá hấp dẫn để tăng khả năng tiếp cận khách hàng với gian hàng của bạn.

5 kênh online giúp bạn “ hốt bạc” trong kinh doanh mỹ phẩm

Trên mỗi kênh, dưới phần đăng bán sản phẩm đều có phần đánh giá và phản hồi của khách hàng được hiển thực công khai; những khách hàng mới sẽ dựa trên trước khi quyết định mua mỹ phẩm của bạn. Vậy nên, hãy luôn đảm bảo các loại mỹ phẩm đều có chất lượng, sản phẩm ngoài không khác hình ảnh đăng bán để nhận được những đánh giá tốt từ khách hàng.

Quỳnh Nguyễn