10 điều cần phải biết để tối ưu doanh thu khi kinh doanh trên sàn thương mại điện tử

Ju Nguyen

Tháng Mười Hai 27, 2018

Trong những năm gần đây, mua sắm trực tuyến đang trở thành thói quen của đông đảo mọi người. Đặc biệt là việc mua sắm trên những sàn thương mại điện tử đang thu hút được lượng khách hàng rất lớn. Vậy nên, không khó hiểu khi kinh doanh online trên sàn thương mại điện tử ngày càng phổ biến. Bạn đang có ý định kinh doanh online trên sàn thương mại điện tử để thu hút khách hàng; dưới đây là 10 điều cần phải biết để bạn có thể tối ưu doanh thu trong việc kinh doanh của mình.

  1. Lợi ích khi kinh doanh trên sàn thương mại điện tử

Sàn thương  mại điện tử được hiểu là trung gian kết nối các cửa hàng, shop online, doanh nghiệp với hàng ngàn khách hàng; trên cũng một hệ thống và đem lại lợi ích cho cả hai bên. Kinh doanh online trên các sàn thương mại điện tử giúp những cửa hàng gia tăng doanh số hiệu quả. Việc đăng kí các gian hàng trên các sàn thương mại điện tử hiện nay hầu hết đều là miễn phí. Với các bước đăng kí đơn giản, bạn có thể bày bán sản phẩm của mình trên gian hàng để thu hút khách hàng.

kinh doanh trên sàn thương  mại điện tử

Số lượng khách hàng truy cập vào mỗi sàn thương mại điện tử ngày càng đông. Vậy nên, gian hàng của bạn dễ dàng tiếp cận được với số lượng khách hàng khủng mỗi ngày.

      2. Những sàn thương mại điện tử đang được ưa chuộng nhất hiện nay

kinh doanh trên sàn thương  mại điện tử

 

Để tối ưu doanh thu, bạn nên lựa chọn những sàn thương mại điện tử có số lượng truy cập lớn, độ tương tác tốt, giao diện sử dụng dễ dàng, thông minh và uy tín. Gợi ý cho bạn 3 sàn thương mại điện tử đang được yêu thích nhất hiện nay đó là Lazada, Shopee, Sendo. 3 sàn thương mại điện tử này đang thu hút hàng triệu người tham gia trao đổi mua sắm mỗi ngày. Bên cạnh đó, các chương trình sale, khuyến mại được quảng bá rầm rộ giúp gian hàng của bạn không mất phí cũng được hưởng ké từ các chương trình này.

Để kinh doanh hiệu quả trên sàn thương mại điện tử, bạn có thể tham khảo thêm tại: Bí quyết kinh doanh trên Lazada để thu lợi nhuận “khủng” mỗi ngày

3. Tuân thủ nội quy, quy định của các sàn thương mại điện tử

 

Tuân thủ nội quy, quy định là yếu tố đầu tiên mà bạn phải chú ý đến trước khi đăng kí gian hàng trên các sàn thương mại điện tử. Bởi nếu công việc kinh doanh của bạn đang thuận lợi và thu hút được rất nhiều người mua sắm, bỗng một ngày gian hàng bị xóa sạch khỏi sàn thương mại điện tử thì lý do chính là bạn đã vi phạm một trong những nội quy. Bất cứ sai phạm nào sẽ khiến bạn là người chịu tổn thất nặng nề. Một số quy định chung của các sàn thương mại điện tử về bán sản phẩm như cấm các loại mặt hàng như chất kích thích, hàng giả,… Cấm các thủ thuật như cheat hệ thống, chơi xấu đối thủ, lách luật.

4. Nghiên cứu hành vi, nhu cầu của khách hàng

 

Muốn tối đa doanh thu, trước hết bạn phải nghiên cứu hành vi, nhu cầu của khách hàng. Việc nghiên cứu hành vi, nhu cầu của khách hàng trên sàn thương mại điện tử bằng cách thường xuyên kiểm tra những từ khóa có lượt tìm kiếm cao và hay hiển thị lên hàng đầu. Thì đó chính là những sản phẩm đang có nhu cầu cao. Bạn nên kinh doanh những sản phẩm đó để tạo sức cạnh tranh trên thị trường và thu lợi nhuận cao. Hơn nữa, gắn từ khóa với tên sản phẩm của mình sẽ giúp sản phẩm của bạn được hiển thị ở trang đầu tìm kiếm

5. Lựa chọn sản phẩm phù hợp với thị hiếu khách hàng

kinh doanh trên sàn thương mại điện tử

Trên các sàn thương mại điện tử có đầy đủ tất cả mọi sản phẩm từ may mặc đến tiêu dùng nhanh. Vậy bán mặt hàng nào sẽ là câu hỏi đặt ra cho bạn. Nếu không muốn bị nhàm chán trong việc kinh doanh, bạn có thể kinh doanh nhiều sản phẩm theo trend hay theo mùa vụ. Như vậy, vừa thu hút khách hàng, vừa tăng doanh thu.

6. Tham gia những chương trình sale để thu hút khách hàng

kinh doanh trên sàn thương mại điện tử

Các chương trình sale diễn ra thường xuyên trên các sàn thương mại điện tử luôn luôn thu hút được lượng khách hàng quan tâm đông đảo. Vậy nên, để đơn hàng bay vèo vèo, bạn không nên bỏ lỡ những cơ hội sale này. Chú ý việc giảm giá sản phẩm nên được tính toán kỹ lưỡng để tránh thất thoát lợi nhuận.

7. Xử lý đơn hàng nhanh chóng, hiệu quả

Một trong những yếu tố giúp khách hàng đánh giá sự chuyên nghiệp trong cách bán hàng của cửa hàng bạn chính là chuyên nghiệp trong khâu xử lý đơn hàng. Khi được hỏi ở phần tin nhắn, bạn nên trả lời khách hàng một cách nhanh nhất có thể. Bởi nếu chậm chễ, chắc chắn đối thủ cạnh tranh sẽ là người bán sản phẩm đó cho khách hàng của bạn. Hơn nữa, xử lý đơn hàng nhanh sẽ giúp sản phẩm đến tay khách hàng đúng thời gian quy định.

8. Đóng gói hàng hóa cẩn thận, tỉ mỉ

kinh doanh trên sàn thương mại điện tử

Khi mua hàng online, các sản phẩm sẽ phải vận chuyển qua nhiều trung gian. Vậy nên, để đảm bảo hàng hóa đến tay khách hàng còn nguyên vẹn, bạn nên đóng gói một cách tỉ mỉ và cẩn thận. Bên cạnh đó, như mua sắm trực tuyến trên Shopee, khách hàng nhận được hàng sẽ có phản hồi lại là shop có đóng gói sản phẩm cẩn thận hay không và đánh giá bằng số sao. Vây nên đó là tiêu chí khiến những khách hàng sau quyết định mua hàng của shop bạn.

9. Chú trọng uy tín cho cửa hàng

Uy tín luôn đi kèm với chất lượng. Chất lượng sản phẩm sẽ đóng góp một phần nào đối với việc hình thành uy tín cửa hàng đối với khách hàng. Bên cạnh đó, thái độ phục vụ cộng thêm thời gian giao hàng đúng hạn sẽ giúp shop bạn ghi điểm trong mắt khách hàng.

10. Ứng dụng giải pháp bán hàng đa kệnh toàn diện để tối đa doanh thu

Một sàn thương mại điện tử giúp shop bạn tiếp cận được hàng nghìn người mỗi ngày. Vậy khi tham gia bán hàng đa kênh chắc chắn bạn sẽ tối đa doanh thu. giải pháp bán hàng đa kênh toàn diện giúp bạn đồng bộ thông tin trên tất cả các kênh thương mại điện tử Shopee, Lazada, Sendo,… giúp việc kinh doanh của bạn trở nên dễ dàng hơn mà vẫn hiệu quả.

Quỳnh Nguyễn